Trường Thực nghiệm – nơi ươm mầm cho những tài năng thể thao

Mỗi ngày đến trường náo nức một niềm vui đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc của thầy trò Thực nghiệm hơn 40 năm nay. Để có được niềm vui ấy, đến với mái trường Thực nghiệm, học sinh không chỉ được học kiến thức trong sách vở mà các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Một trong những hoạt động ngoại khóa thu hút sự quan tâm của đông đảo PH và HS là hoạt động Thể dục thể thao. Bên cạnh những bộ môn thể thao quen thuộc khác, những năm học gần đây, trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã đưa vào giảng dạy và phát triển mạnh hai bộ môn bóng rổ, bóng đá...
Xem nhanh

Mỗi ngày đến trường náo nức một niềm vui đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc của thầy trò Thực nghiệm hơn 40 năm nay. Để có được niềm vui ấy, đến với mái trường Thực nghiệm, học sinh không chỉ được học kiến thức trong sách vở mà các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Một trong những hoạt động ngoại khóa thu hút sự quan tâm của đông đảo PH và HS là hoạt động Thể dục thể thao.

Bên cạnh những bộ môn thể thao quen thuộc khác, những năm học gần đây, trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã đưa vào giảng dạy và phát triển mạnh hai bộ môn bóng rổ, bóng đá. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, các thầy cô trong tổ bộ môn Thể chất đã thường xuyên tham gia các đợt tập huấn do Phòng giáo dục Quận và Sở giáo dục đào tạo Hà Nội tổ chức. Với học sinh, ngoài những giờ học trên lớp, các em còn tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ thể dục thể thao ở trường, tham gia giao lưu cùng với các chuyên gia bóng đá đến từ Italia... Đặc biệt, với lợi thế địa hình, hàng năm, nhà trường đã tổ chức các cuộc thi bóng rổ, bóng đá cấp trường ở cả 3 cấp học. Qua những cuộc thi này, các em học sinh có cơ hội rèn luyện sức khỏe, cơ hội giao lưu, thể hiện khả năng và niềm đam mê chơi bóng. Sau cuộc thi, nhiều em đã trưởng thành và trở thành thành viên trong đội tuyển thể thao cấp trường. Đây được xem là nền tảng thắp sáng ước mơ chơi bóng ở những sân chơi lớn hơn cho các em.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy cô trong tổ bộ môn Thể chất, cùng nhiệt huyết, sự cố gắng không ngừng, trong năm học 2018 – 2019, các đội tuyển Thể dục thể thao của nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Đó là giải Ba cấp thành phố với môn bóng rổ nữ cấp THCS, giải Nhất bóng đá nam cấp Quận dành cho học sinh khối Tiểu học và giải Nhất bóng đá nam cấp Quận dành cho học sinh khối THCS.

 Những thành tích đã đạt được trong năm học này sẽ là nguồn động lực to lớn để thầy trò trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục cố gắng hơn nữa trong phong trào Thể dục thể thao. Nhà trường luôn tin rằng: Thể dục thể thao là hoạt động không thể thiếu trong giáo dục. Bởi, khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một số hình ảnh về hoạt động Thể dục thể thao của nhà trường trong năm học 2018 – 2019:


Đội bóng đá nam khối Tiểu học và THCS giành giải Nhất cuộc thi Bóng đá quận Ba Đình

 

             

     Đội bóng rổ nữ khối THCS tham gia thi đấu giải cấp Thành phố

 

                       

                Trận thi đấu của đội bóng đá nam cấp THCS

 

                         

                       Thầy trò cùng bàn luận trước trận đấu

 

                     
              Trận thi đấu cấp Quận của đội bóng đá nam khổi Tiểu học

 

                 
             Nhà trường và Ban phụ huynh trao thưởng cho đội bóng đá nam

 

                       
                    Nhà trường và BPH trao thưởng cho đội bóng rổ nữ

 

Tạ Lan Phương, GV cấp THCS