Lớp 1, Chào em! - Hân hoan đón em tựu trường năm học 2024 – 2025

Cánh cổng trường như rộng mở chào đón các em học sinh lớp 1, mở ra một hành trình đầy hứa hẹn, đầy ắp những điều mới lạ và kỳ diệu. Ngày 22/08/2024, không khí rộn ràng, náo nhiệt tràn ngập khắp khuôn viên Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục. Tiếng trống của đội Nghi lễ trường vang lên rộn ràng, như một lời chào thân ái, như một lời khích lệ, giúp các em thêm phần tự tin và hào hứng. Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em như những bông hoa rực rỡ tỏa sáng trong nắng sớm, là minh chứng cho niềm vui và sự háo hức của các em khi bước vào một thế giới kiến thức mới.

Các em nhỏ, tay trong tay cùng bố mẹ, chụp ảnh lưu niệm tại backdrop giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của ngày đầu tiên đến trường. Ánh mắt của các bậc phụ huynh tràn đầy niềm tự hào và sự yêu thương vô bờ bến dành cho con em mình. Trong khoảnh khắc ấy, tình cảm gia đình thật ấm áp và đầy ý nghĩa. Bước vào trường tiểu học, các em lớp 1 được thầy hiệu trưởng Trần Quang Hưng, cô hiệu phó Đoàn Thị Hải Quỳnh cùng các thầy cô giáo viên cấp Tiểu học chào đón nồng nhiệt. Nụ cười hiền hậu, lời chào ấm áp của thầy cô như xua tan đi sự bỡ ngỡ của các em nhỏ, giúp các em cảm thấy yên tâm và an toàn hơn khi bắt đầu hành trình học tập mới.

Năm học này, trường có 7 lớp 1 với các cô giáo chủ nhiệm: cô Vũ Thị Cẩm Vân – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, cô Trần Thị Vi – giáo viên chủ nhiệm lớp 1B, cô Cam Mỹ Trang – giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, cô Phạm Thị Lý – giáo viên chủ nhiệm lớp 1D, cô Trần Thị Dương – giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, cô Trần Thị Vân Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp 1G, cô Nguyễn Thị Mai Lan – giáo viên chủ nhiệm lớp 1H. Những cô giáo tận tâm, yêu nghề sẽ là người dẫn dắt các em trên con đường kiến thức và nâng niu từng bước chập chững của các em.

Sau khi nhận lớp, các em cùng phụ huynh di chuyển lên hội trường tham gia chương trình "Hân hoan đón em tựu trường năm học 2024-2025". Chương trình đã mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ của các anh chị lớp 2, những trò chơi vui nhộn và phần quà nho nhỏ đầy ý nghĩa. Đặc biệt, các em lớp 1 còn được gặp gỡ, giao lưu cùng thầy hiệu trưởng, nhận được những lời động viên, khích lệ từ thầy.

Trong quá trình nhận lớp, nhiều em học sinh đã bật khóc, bỡ ngỡ khi lần đầu tiên rời xa vòng tay bố mẹ, bước vào một môi trường mới. Tuy nhiên, với sự ân cần, chu đáo của thầy cô, sự động viên của phụ huynh, các em đã dần dần thích nghi và hòa nhập với môi trường học tập mới.

Chương trình "Hân hoan đón em tựu trường" đã khép lại với những tiếng cười rộn rã, những khoảnh khắc đáng nhớ. Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục tin rằng, với sự đồng hành của gia đình, sự nỗ lực của các em và sự tận tâm của thầy cô, năm học 2024 - 2025 sẽ là một năm học thành công rực rỡ, đầy niềm vui và ý nghĩa cho các em học sinh lớp 1.

Một số khoảnh khắc chào đón các em học sinh lớp 1:

Biên Tập Viên

Thành Luân