Trải nghiệm tuyệt vời với hoạt động hướng nghiệp

Trong buổi học hướng nghiệp tại Pegasus International UniCentre tại Hà Nội ngày 26/5 vừa qua, tập thể 11B chúng em đã có một quãng thời gian trải nghiệm học hỏi bổ ích và lại rất vui vẻ. Được biết, Pegasus là học viện Khách sạn - Du lịch quốc tế đầu tiên tại Hà Nội, chuyên cung cấp các khóa đào tạo về Du lịch, Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. Là một trong những cơ sở đào tạo về Quản trị Du lịch Khách sạn và Nấu ăn thương mại được trang bị hiện đại bậc nhất Hà Nội, Pegasus có một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại bao gồm: bếp đào tạo, phòng mô phỏng buồng phòng khách sạn, phòng đào tạo lễ tân khách sạn, học viện pha chế cà phê, cơ sở vật chất đào tạo phục vụ bàn và hệ thống nhà hàng thực hành The Bistro và quầy bar...
Xem nhanh

Trong buổi học hướng nghiệp tại Pegasus International UniCentre tại Hà Nội ngày 26/5 vừa qua, tập thể 11B chúng em đã có một quãng thời gian trải nghiệm học hỏi bổ ích và lại rất vui vẻ. Được biết, Pegasus là học viện Khách sạn - Du lịch quốc tế đầu tiên tại Hà Nội, chuyên cung cấp các khóa đào tạo về Du lịch, Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực. 

Là một trong những cơ sở đào tạo về Quản trị Du lịch Khách sạn và Nấu ăn thương mại được trang bị hiện đại bậc nhất Hà Nội, Pegasus có một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại bao gồm: bếp đào tạo, phòng mô phỏng buồng phòng khách sạn, phòng đào tạo lễ tân khách sạn, học viện pha chế cà phê, cơ sở vật chất đào tạo phục vụ bàn và hệ thống nhà hàng thực hành The Bistro và quầy bar. 

Đầu tiên trước khi đi vào buổi trải nghiệm, lớp chúng em được chia làm 2 nhóm Bulldog và Kangaroo (em ở trong đội Kangaroo) và phân công nhau đi thực hành ở học viện. Trước tiên nhóm Kangaroo của em được nghe giới thiệu về trung tâm Pegasus, đi tham quan qua trung tâm và được chị hướng dẫn viên giới thiệu về sơ đồ học viện. Qua phần giới thiệu chúng em được biết Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus là cơ sở đào tạo mới của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld - Singapore. Chương trình đào tạo quản trị du lịch, khách sạn và nấu ăn thương mại của Pegasus được thiết kế kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tiễn. Học viên được thực hành thực tế và sắp xếp làm việc tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn quốc tế trong và ngoài nước trong suốt quá trình tham dự khóa học. Khi tốt nghiệp, học viên được trang bị kiến thức toàn diện, có bằng cấp được công nhận quốc tế và khả năng sẵn sàng thích ứng với đòi hỏi thực tiễn của ngành. Do đó học viên có thể tiếp cận những cơ hội việc làm tốt nhất cả trong và ngoài nước.

Rồi chúng em được học trang trí bánh theo cách mình yêu thích và được thưởng thức thành quả ngay tại chỗ. Tiếp theo là chúng em được đào tạo làm nhân viên phục vụ nhà hàng, quầy bar. Và cuối cùng là chúng em được học pha chế đồ uống và tham quan mô hình buồng phòng khách sạn cũng như đào tạo lễ tân. Sau buổi học hướng nghiệp này, em đã biết thêm rất nhiều thông tin và kĩ năng bổ ích để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bản thân và tiếp thu được thêm những kĩ năng sống cần thiết. Em thấy rất vui và ấn tượng khi được nghe giới thiệu và trải nghiệm một buổi học tại đây.

Một số ảnh của lớp chúng em tại Pegasus:

              

                                                 Nghe hướng dẫn pha chế mocktail

             

                                                  Thực hành pha chế mocktail

            

                                             Thực hành pha chế đồ uống

           

                              Thực hành làm nhân viên phục vụ nhà hàng

           

                                    Cùng nghe hướng dẫn cách làm bánh

           

                                        Thực hành làm và trang trí bánh

                                                                                                                                    Nguyễn Diệu Linh, 11B