“Nước mắt của rừng”, một chuyên đề đầy ý nghĩa với học sinh trường THPT Thực Nghiệm

“Nước mắt của rừng” - một chuyên đề diễn ra vào ngày 12/11/2016 đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động truyền thông dành cho các học sinh trường THPT Thực Nghiệm, được thực hiện bởi các thầy cô trong tổ Sử - Địa – GDCD và sự hỗ trợ của CLB Truyền thông TNMedia cùng sự tham gia của toàn thể học sinh của trường. “Nước mắt của rừng” - vấn nạn phá rừng hiện nay đang vô cùng nhức nhối và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất khi rừng bị tàn phá chính là con người - vậy nên mong muốn của chúng con đó chính là SUY NGẪM VÀ HÀNH ĐỘNG. Bằng các hình thức thi trả lời câu hỏi, trình diễn sân khấu,… chúng con mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ rừng cũng như lan tỏa tinh thần sẵn sàng hành động vì tương lai của chính mỗi người. Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ đến từ thông điệp được truyền đạt, mà ý nghĩa đến từ chính niềm vui và khoảng thời gian được làm việc cùng nhau của các thành viên TNMedia với các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường. Qua việc tham gia vào hoạt động này các thành viên TNMedia từng bước trưởng thành và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm qua những buổi họp nhóm, những buổi tập và những buổi họp rút kinh nghiệm chung. Toàn bộ đạo cụ diễn kịch trong chương trình được làm hoàn toàn thủ công bằng bìa giấy và các nguyên liệu thân thiện với môi trường...
Xem nhanh

“Nước mắt của rừng” - một chuyên đề diễn ra vào ngày 12/11/2016 đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động truyền thông dành cho các học sinh trường THPT Thực Nghiệm, được thực hiện bởi các thầy cô trong tổ Sử - Địa – GDCD và sự hỗ trợ của CLB Truyền thông TNMedia cùng sự tham gia của toàn thể học sinh của trường.

 “Nước mắt của rừng” - vấn nạn phá rừng hiện nay đang vô cùng nhức nhối và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất khi rừng bị tàn phá chính là con người - vậy nên mong muốn của chúng con đó chính là SUY NGẪM VÀ HÀNH ĐỘNG. Bằng các hình thức thi trả lời câu hỏi, trình diễn sân khấu,… chúng con mong muốn  nâng cao ý thức bảo vệ rừng cũng như lan tỏa tinh thần sẵn sàng hành động vì tương lai của chính mỗi người.

Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ đến từ thông điệp được truyền đạt, mà ý nghĩa đến từ chính niềm vui và khoảng thời gian được làm việc cùng nhau của các thành viên TNMedia với các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường. Qua việc tham gia vào hoạt động này các  thành viên TNMedia từng bước trưởng thành và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm qua những buổi họp nhóm, những buổi tập và những buổi họp rút kinh nghiệm chung. Toàn bộ đạo cụ diễn kịch trong chương trình được làm hoàn toàn thủ công bằng bìa giấy và các nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Sự kiện cũng đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường – với gần 300 chữ kí cam kết sẽ hành động vì rừng và động vật hoang dã, là một kết quả đáng trân trọng đối với những người làm chương trình. Đó cũng sẽ là lời nhắc nhở những công dân toàn cầu bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên để Trái Đất mãi xanh sạch, để cuộc sống con người được tươi sáng, hạnh phúc.

“Nước mắt của rừng” đã khép lại, nhưng những dư âm mà chương trình để lại sẽ là một kỉ niệm, là một khoảng thời gian đáng nhớ đối với các thầy cô giáo, các thành viên TNMedia nói riêng và đã có hiệu quả truyền đạt kiến thức ngoài sách vở dành cho học sinh nhà trường nói chung. Xin cảm ơn các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho chúng con được học tập một cách đầy sáng tạo mà hiệu quả và ý nghĩa. Con rất mong trong năm học tới, chúng con sẽ có thêm thật nhiều những hoạt động bổ ích như vậy!

Một số hình ảnh trong chuyên đề "Nước mắt của rừng":
 

                                      
Tiết mục văn nghệ của CLB TNMedia

 


 

                                    
300 HS cùng kí cam kết bảo vệ rừng

 


 


 

                                   
Các tiết mục, tiểu phẩm trong chương trình

 

                  
 Phát biểu của thầy Trần Quang Hưng - Phó Hiệu trưởng

 

                            
Tiết mục văn nghệ của thầy Nguyễn Văn Hoàn

    

 

                                                                                                                                 Học sinh: Đồng Nguyệt Minh

                                                                                                                         Chủ nhiệm CLB truyền thông TNMedia