TRƯỜNG THỰC NGHIỆM CHỦ TRÌ HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM BA ĐÌNH - TÂY HỒ MÔN VẬT LÍ - CÔNG NGHỆ

Ngày 19/01/2022 nhóm Vật lí – Công nghệ trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD tổ chức Hội thảo chuyên môn môn Vật lí – Công nghệ, cụm các trường THPT quận Ba Đình và quận Tây Hồ. Nội dung Hội thảo: Chuyên đề "Dạy học phát triển phẩm chất, năng lực môn Vật lí - Công nghệ trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018".  Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hội thảo được tổ chức kết hợp giữa hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo chia thành hai phiên thảo luận quan trọng với sự tham gia của diễn giả: PGS.TS Nguyễn Văn Khánh - Chủ biên chương trình môn Vật lí trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. PGS.TS Lê Huy Hoàng - Chủ biên chương trình môn Công nghệ trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tham dự với Hội thảo, về phía trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD có cô Lê Mai Hương – Phó Hiệu trưởng phụ trách, cô Đoàn Hải Quỳnh – Phó Hiệu trưởng cùng các giáo viên đang thực hiện công tác giảng dạy môn Vật lí – Công nghệ tại trường Thực nghiệm KHGD. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu các trường THPT trong cụm Ba Đình - Tây Hồ và tất cả các giáo viên môn Vật lí - Công nghệ đang trực tiếp giảng dạy tại các trường THPT thuộc cụm Ba Đình - Tây Hồ.

Hội thảo sinh hoạt chuyên môn là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức định kỳ hàng năm giữa các trường THPT trong cụm Ba Đình - Tây Hồ nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ/nhóm, giáo viên THPT môn Vật lí - Công nghệ trong cụm. Hình thức hội thảo được xây dựng khá đa dạng góp phần đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, tập trung vào thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Thông qua hội thảo, giáo viên các trường có điều kiện để tìm hiểu, thảo luận những vấn đề liên quan đến chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, đáp ứng yêu cầu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 thực hiện từ năm học 2022 - 2023.

Tại buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Khánh và PGS.TS Lê Huy Hoàng đã chia sẻ quan điểm xuyên suốt và cốt lõi về giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, hai diễn giả đã giúp giải đáp những thắc mắc của các thầy cô về các vấn đề liên quan, đặc biệt là chia sẻ với những băn khoăn của giáo viên khi chuẩn bị cho việc giảng dạy lớp 10 theo chương trình GDPT 2018 từ tháng 9 tới.

Một số hình ảnh hào hứng và sôi nổi tại buổi Hội thảo:

PGS. TS. Nguyễn Văn Khánh trình bày trong phiên trao đổi của môn Vật lí

PGS. TS. Lê Huy Hoàng trình bày trong phiên trao đổi của môn Công nghệ

Những nụ cười của phiên bế mạc dù hội thảo kết thúc khá muộn