Thực tập Quận chuyên đề môn Công nghệ

Ngày 11/3/2021, tổ Tự nhiên - Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD đã thực hiện tiết chuyên đề thực tập Quận môn Công nghệ tại lớp 8C với sự tham gia dự giờ, góp ý của … giáo viên trong toàn quận Ba Đình. Tiết học diễn ra với sự hào hứng, mong chờ của các thầy cô có mặt cùng toàn thể các em học sinh. Để chuẩn bị cho nội dung tìm hiểu về “Máy biến áp một pha”, cô Phùng Thị Phương Nam, giáo viên giảng dạy môn Công nghệ của Nhà trường đã lên kế hoạch xây dựng bài giảng với nhiều hình thức học tập đa dạng như hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân, tham gia trò chơi trực tuyến, giao nhiệm vụ, hướng dẫn tự nghiên cứu, tự tìm kiếm thông tin… Đặc biệt, các em đã tự thiết kê mô hình và cuốn “Cẩm nang máy biến áp” đầy màu sắc với đủ các nội dung về cấu tạo, nguyên lí, cách sử dụng, số liệu kĩ thuật của máy, tự tin thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình, phát huy đúng tinh thần của học sinh Thực Nghiệm: Tự tin, trách nhiệm và sáng tạo.

Tiết học được mở đầu với hoạt động ghép tranh tìm hiểu cấu tạo máy biến áp.

Học sinh được tiếp cận công nghệ thông tin khi trực tiếp tham gia trò chơi trực tuyến tìm hiểu về nguyên lí làm việc của máy biến áp

Các em học sinh Thực nghiệm vô cùng tự tin khi thuyết trình về mô hình máy biến áp do chính nhóm mình thực hiện.

Những nội dung mang tính ứng dụng cao, gắn liền với thực tế được cô Phương Nam minh họa trong bài giảng.

Tiết chuyên đề khép lại với sự hào hứng của các em học sinh

Viết bài: Nguyễn Thị Thúy - tổ KHTN