Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường

Tình bạn đẹp đồng nghĩa với việc không có bạo lực học đường, không có mâu thuẫn và những mối quan hệ tiêu cực trong lớp học, trường học cũng như bên ngoài trường học. Xây dựng tình bạn đẹp sẽ giúp các bạn học sinh hiểu biết và có những kĩ năng cần thiết để biết cách phòng tránh bạo lực học đường, sẽ hình thành thái độ đồng cảm, chia sẻ, yêu thương con người, phát huy những truyền thống nhân ái, nhân đạo từ ngàn xưa. Xây dựng tình bạn đẹp cũng sẽ tạo ra một môi trường không có bạo lực, thân thiện, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tuổi thơ tràn ngập tiếng cười và những niềm vui. Câu chuyện về một tình bạn đẹp như cổ tích giữa đời thường của em Ngô Minh Hiếu và em Nguyễn Tất Minh ở thôn 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa: Nguyễn Tất Minh, từ khi sinh ra đã mất đi đôi chân và cánh tay phải.   Nhưng với nghị lực vươn lên trong cuộc sống, và quan trọng hơn cả, em có một người bạn đã tiếp bước cho ước mơ được đến trường của em. Hơn 8 năm, Ngô Minh Hiếu làm đôi chân đưa Nguyễn Tất Minh tới trường...

“Hơn 8 năm làm đôi chân cõng bạn đến trường”

Tình bạn đẹp nơi học đường có vai trò quan trọng đối với mỗi học trò trong những năm tháng tuổi thơ. Tình bạn đẹp đồng nghĩa với việc không có bạo lực học đường, không có mâu thuẫn và những mối quan hệ tiêu cực trong lớp học, trường học cũng như bên ngoài trường học.

Xây dựng tình bạn đẹp sẽ giúp các bạn học sinh hiểu biết và có những kĩ năng cần thiết để biết cách phòng tránh bạo lực học đường, sẽ hình thành thái độ đồng cảm, chia sẻ, yêu thương con người, phát huy những truyền thống nhân ái, nhân đạo từ ngàn xưa. Xây dựng tình bạn đẹp cũng sẽ tạo ra một môi trường không có bạo lực, thân thiện, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tuổi thơ tràn ngập tiếng cười và những niềm vui.