Hội chợ khoa học – nơi vun đắp tình yêu trong em

Cô Phạm Thị Hoa và nhóm chúng em

Hội chợ khoa học là hoạt động trải nghiệm luôn nhận được sự yêu thích của học sinh khối THPT chúng em. Nửa tháng làm dự án – hành trình đã để lại cho em rất nhiều cảm xúc. Vui, buồn hay cả những thứ cảm xúc không gọi tên pha trộn vào với nhau. Cá nhân em không phải là một học sinh giỏi toán nhưng sau khi bước ra khỏi dự án em đã có trong mình một số kiến thức toán nhất định như biết tính mod, phương sai, độ lệch chuẩn,.. Bên cạnh đó quý giá hơn rất nhiều đó là tinh thần làm việc nhóm, tình cảm cô trò là thứ em trân trọng nhất, sẽ trong em không chỉ bây giờ mà còn mãi mãi về sau khi đã rời xa Thực Nghiệm. Đó là một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời học sinh của em.

Chúng em không phải là những đứa chơi thân với nhau, nhưng qua dự án chúng em đã được gắn kết nhiều hơn, đã hiểu được nhau hơn, đã biết nhường nhịn nhau tuy rằng có rất nhiều tranh cãi nhưng đến cuối vẫn cùng nhau đưa ra kết quả. Mọi người làm việc với nhau và có chung một mục đích đó là không quan trọng giải thưởng, quan trọng là những thứ bạn nhận được. Tình cảm là thứ vô giá mà em nhận được sau dự án này.

Cô Phạm Thị Hoa và nhóm chúng em

Cảm ơn người thầy đồng thời cũng là một người bạn của em luôn bên cạnh chúng em trong dự án. Nhiều hôm vì chúng em quá lười mà cô phải cáu, phải bực hay nhiều hôm chúng em ở lại trường làm việc, cô vì sợ học trò đói nên đã mua đồ ăn, đồ uống cho chúng em mà không hề tính toán bất cứ điều gì. Đêm nào chúng em thức thì luôn có cô thức cùng. Cô luôn bên cạnh dù ở bất cứ trường hợp nào, luôn dùng sự bao dung ân cần để lo lắng cho chúng em. Cô trông bề ngoài trẻ con thế thôi chứ bên trong sâu sắc vô cùng. Qua dự án này phần nào con mới cảm nhận được điều đó. Cảm ơn những người bạn đã luôn kề vai sát cánh và cùng nhau đi tới đích, tuy rằng không phải là một chặng đường dài nhưng đã để lại trong em những kỉ niệm vô cùng sâu đậm. Lời cảm ơn và cũng là lòng biết ơn của em đối với cô đối với những người bạn đã không toan tính gì mà bên nhau suốt quãng thời gian qua. Người ta đã nói cảm xúc là thứ không thể diễn tả thành lời nó cứ như vậy ở mãi trong lòng trong những tháng năm học trò và trên con đường về sau nữa. Kỉ niệm sẽ không phai mờ:

“Càng ngẫm nghĩ, tình bạn tựa hồng ân,

Như phần phúc trong tình người trao tặng,

Ước mơ đời trân quý tình bạn ấy,

Để vui, buồn, vinh, nhục có nhau.”

Hay “Vì đó là cô nụ cười hiền và cái lắc đầu cho qua/ Là bài học vị tha cô dạy em lớn lên cùng năm tháng”

Cảm ơn vì tất cả vì đã luôn bên tôi !

Yêu cô, yêu các bạn ❤

Hà Nội, 23/05/2017

Một ngày nắng sau hội chợ KH

Thanh Hiền, 10D