Các bài viết về trường

Ra mắt bộ công cụ đánh giá thông tin mạng 'Giả mạo # Sự thật'

20/01/2019
Ngày nay trong thời đại Internet, thông tin được lan truyền nhanh hơn nhiều so với một vài thập kỷ trước đây. Thông tin trên internet và các trang mạng xã hội đang ngày càng phổ biến, trở thành nguồn chính để gửi và nhận thông tin trong giới trẻ. Vì vậy, kiến thức thông tin và khả năng phân biệt thông tin đang tin cậy và thông tin không đáng tin vậy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo đó, “Giả mạo # Sự thật” - một bộ công cụ được biên soạn và phát triển bởi các cơ quan Thụy Điển như Viện Thụy Điển, Hội đồng Truyền thông Thụy Điển, Quỹ Internet Thụy Điển … sẽ giúp trang bị cho các bạn thanh thiếu niên tiếp cận và sử dụng internet một cách trách nhiệm và sáng suốt.

Dùng toán để hiểu những vấn đề xã hội

18/05/2017
TTO - Đó là những dự án do học sinh Trường THPT Thực nghiệm Hà Nội thực hiện, dưới sự hướng dẫn của nhóm giáo viên toán tin (thuộc tổ tự nhiên), với đại diện là thầy giáo trẻ Nguyễn Đức Toàn. Thầy giáo trẻ Nguyễn Đức Toàn, còn được nhiều học trò trân trọng gọi là “người truyền cảm hứng cho học sinh”. Khái niệm DQ và những “công dân thông thái” Bên cạnh chỉ số IQ (thông minh), EQ (cảm xúc) đã trở thành quen thuộc, chỉ số DQ (công dân số thông thái) được các nhóm học sinh lớp 10 Trường THPT Thực nghiệm nhắc đến nhiều trong các dự án liên quan tới mạng xã hội, mà học sinh kết hợp sử dụng kiến thức toán thống kê với các điều tra, khảo sát xã hội để thực hiện. Trong một buổi trình bày kết quả nghiên cứu và thảo luận vào những ngày cuối năm học, các học sinh lớp 10 đã đặt ra nhiều vấn đề rất đáng suy ngẫm như tình trạng bắt nạt qua mạng, xâm hại tình dục qua mạng và cách phòng chống, mua sắm trực tuyến như thế nào là thông minh...

Bài viết về thầy trò trường THPT Thực nghiệm thỏa sức sáng tạo

17/05/2015
"Thầy trò cùng thỏa sức sáng tạo", đó là nhan đề bài viết về trường THPT Thực nghiệm của tác giả Thu Hằng trên báo Tiếng nói Việt Nam số 33 ngày 14/8/2015 (trang 9).

"Sức hấp dẫn của thầy giáo Toán" - Bài về GV trường THPT Thực nghiệm

19/06/2015
Đây là chương trình đã phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam nói về thầy giáo Nguyễn Đức Toàn, GV trường THPT Thực nghiệm. Thầy Toàn là một trong ba giáo viên Việt Nam được tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Mỹ cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2015. Chương trình đã được phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam ngày 18/5/2015. "Sau khi tốt nghiệp Đại học Paris 7 chuyên ngành Toán, với ước mơ trở thành thầy giáo dạy toán, Nguyễn Đức Toàn đã từ chối cơ hội việc làm ở các công ty của Pháp để đầu quân cho trường THPT Thực nghiệm, Hà Nội. Với lòng nhiệt tình và sự sáng tạo trong phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, vừa qua thầy giáo Nguyễn Đức Toàn đã trở thành 1 trong 3 giáo viên Việt Nam được Microsof lựa chọn tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong Diễn đàn giáo dục toàn cầu tại Mỹ" - đó là một đoạn trong chương trình đó.

Trường THPT Thực nghiệm nhận giải đặc biệt trong ngày Hội lập trình 2015

16/05/2015
Đây là nội dung bài viết của tác giả Cao Lan Hương đã đăng trên Báo Tiếng nói Việt Nam số 20 ngày 15/5/2015 trang 23.