TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT THỰC NGHIỆM KHGD
Trường TH, THCS &THPT Thực nghiệm KHGD
Địa chỉ: Số 50-52 Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 0243.7628007
Email: thucnghiemkhgd@gmail.com
Webssite: http://www.thucnghiem.edu.vn


Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục trực thuộc Viện KHGD Việt Nam, được thành lập ngày 19/9/2018 trên cơ sở sáp nhập ba trường TH Thực nghiệm, THCS Thực nghiệm và THPT Thực nghiệm. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của Thành phố Hà Nội. Trường dạy học theo chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT, đồng thời thực nghiệm các mô hình, phương pháp dạy học tiên tiến, thực nghiệm các nghiên cứu khoa học của Viện KHGDVN. Kế hoạch giáo dục của nhà trường khá mở và đa dạng, với nhiều lựa chọn phù hợp với các đối tượng học sinh. Trường hướng tới mô hình trường liên cấp mang tính đáp ứng cao, từng bước hội nhập với nền giáo dục tiên tiến của thế giới.

Với khuôn viên rộng 18.000m2, trường có cảnh quan và môi trường sư phạm khang trang, sạch đẹp. Trường có hệ thống phòng học rộng rãi: phòng học chức năng, phòng máy tính nối mạng internet, tất cả các phòng học đều có máy chiếu, loa đài, điều hòa nhiệt độ,... Trường còn có khu thể thao ngoài trời với sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Trường đang xây dựng hoàn thiện thêm các phòng học, các phòng thí nghiệm, phòng đa năng và các khu thể thao, bể bơi để kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới. Với những điều kiện đó, trường không chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển về trí tuệ mà còn phát triển cả về thể chất.

Nhà trường có một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp, tận tâm với nghề, tạo ra một môi trường thân thiện, cởi mở, xây dựng văn hóa nhà trường giúp học sinh rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp và các giá trị cốt lõi của nhà trường. Ngoài đội ngũ với hơn 60% giáo viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, nhà trường còn có được sự hỗ trợ đặc biệt của các cán bộ nghiên cứu là các Giáo sư, Tiến sĩ của Viện KHGDVN - một trong những cơ quan nghiên cứu và thực hiện các chương trình KHGD hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, trường có sự hỗ trợ của Cha mẹ học sinh và các đối tác khác trong việc làm phong phú hơn các hoạt động giáo dục ở nhà trường. Nhiều năm qua trường được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Trong quá trình học tập, học sinh được tạo điều kiện để phát triển các năng lực, phẩm chất cần thiết, được phát huy tất cả những khả năng của mình, được trang bị những kiến thức và kĩ năng cơ bản để các em có thể tự tin bước vào cuộc sống một cách năng động và sáng tạo. Các em sẽ được tham gia những hoạt động hết sức bổ ích như: CLB Tiếng Anh, CLB truyền thông, CLB tổ chức sự kiện, các CLB thể thao, Nghệ thuật, CLB STEM, các hoạt động trải nghiệm và các hoạt động xã hội khác. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học đạt 100%, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập, các trường  CĐ-ĐH ngày càng cao.  

Trường TH, THCS &THPT Thực nghiệm KHGD chú trọng xây dựng một môi trường thân thiện, đổi mới; trang bị cho học sinh kĩ năng phù hợp trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực của từng học sinh. Nhà trường không chỉ dạy kiến thức với những phương pháp, hình thức tổ chức học tập mới mà còn tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, qua đó giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử có văn hóa nhằm xây dựng phong cách học sinh Thực nghiệm:
Năng động – Tự tin – Trách nhiệm – Trung thực – Sáng tạo.