"Cuộc Thi Olympic Cấp Quận Ba Đình: 82 Giải Nhất Và Thành Công Nổi Bật Của Học Sinh Giỏi Văn Hóa Và Khoa Học"

Xem nhanh

Các trường THCS trong quận Ba Đình, Hà Nội vừa tổ chức thành công cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học cho các học sinh lớp 6, 7, 8 trong năm học 2022-2023. Tổng cộng có 1.773 thí sinh từ các trường THCS tham gia cuộc thi này. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm tìm kiếm những học sinh giỏi có năng khiếu trong các môn văn hóa và khoa học, và đồng thời cung cấp cơ hội cho các học sinh tham gia các kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế trong các năm học tiếp theo.


Cuộc thi đã trao tổng cộng 1.063 giải cho các học sinh, trong đó có 82 giải Nhất, 162 giải Nhì, 290 giải Ba và 529 giải Khuyến khích. Trường THCS Giảng Võ là đơn vị đứng đầu với 313 giải, tiếp đến là trường THCS Thăng Long với 141 giải, trường THCS Thành Công với 104 giải và trường THCS Phan Chu Trinh với 96 giải.


Trong số các trường tham gia, Trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm Khoa Học Giáo Dục đã đạt được thành tích tốt với 3 giải Nhất, 14 giải Nhì, 18 giải Ba và 23 giải Khuyến khích. Tham dự lễ trao giải là các học sinh đạt giải Nhất Nhì đại diện cho trường tới nhận giải. Đây là một thành tựu đáng tự hào cho trường trong cuộc thi Olympic cấp quận này.


Cuộc thi đã diễn ra vào ngày 16/5 tại trường THCS Thăng Long và đã thu hút sự tham gia của 883 học sinh lớp 8 và 890 học sinh khối 6, 7. Các bài thi bao gồm các môn văn hóa như Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) cùng với các môn khoa học như Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học.


Lễ trao giấy chứng nhận học sinh giỏi đã diễn ra vào ngày 20/5 tại Phòng GD&ĐT quận Ba Đình. TS. Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, đã thông báo kết quả cuộc thi và tỏ ra vui mừng vì sự thành công của cuộc thi này. Đồng thời, ông cũng cho biết kỳ thi này không chỉ giúp phát hiện và vinh danh học sinh giỏi có năng khiếu mà còn giúp bồi dưỡng kiến thức cho học sinh để chuẩn bị cho các kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế trong tương lai.Sự thành công của cuộc thi được đánh giá không chỉ qua số lượng giải thưởng mà còn qua chất lượng của các học sinh đạt giải. Các học sinh đã thể hiện sự nỗ lực và kiến thức tốt trong các môn học văn hóa và khoa học. Cuộc thi đã tìm ra và vinh danh những học sinh giỏi có năng khiếu và đồng thời cung cấp cơ hội cho các học sinh tiếp tục phát triển và tham gia các kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Các trường THCS trong quận Ba Đình đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng tự hào trong cuộc thi này, đồng thời chứng tỏ sự phát triển và đổi mới trong việc giáo dục các học sinh về các môn văn hóa và khoa học.
Qua cuộc thi này cũng thể hiện được sự quyết tâm của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình trong việc tổ chức và phát triển cuộc thi Olympic cấp quận để tìm kiếm những học sinh có tố chất để có hướng tạo nhiều điều kiện hơn nữa cho các em phát triển sau  này.

Tin và bài GV: Nguyễn Thị Thu Hà