Ngày 8/12/2023, các trận chung kết và lễ bế mạc Giải bóng rổ học sinh THCS toàn quốc năm 2023 đã diễn ra tại nhà thi đấu Trường TH,THCS&THPT Thực nghiệm KHGD.

Giải Bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 được Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, trường Thực nghiệm Khoa học Giáo dục cùng các tổ chức liên quan thực hiện. Với mục đích mang đến một giải đấu bóng rổ dành cho học sinh, tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện những tài năng bóng rổ dành cho lứa tuổi học sinh, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp. Giải Bóng rổ học sinh THCS toàn quốc năm 2023 được diễn ra từ ngày 02/12 đến ngày 08/12 năm 2023 tại Thành phố Hà Nội, với sự tham gia của 14 đội bóng cùng với hơn 196 vận động viên đại diện cho các Sở Giáo dục đào tạo trên toàn quốc tham dự.

Trải qua 1 tuần với một giải đấu đặc biệt, từ thể thức thi đấu đến tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ của các bạn học sinh đã khiến cho các khán giả phải dành 1 sự tôn trọng nhất định cho tất cả các bạn. Với chúng mình các bạn đều là nhà vô địch! Không chỉ các vận động viên trên sân thi đấu, mà bên cạnh các bạn là những người bạn, anh chị em những bậc phụ huynh, giáo viên luôn luôn đồng hành và cùng các bạn chiến đấu. Sự nhiệt tình và tình cảm đặc biệt vô điều kiện của các cổ động viên cổ vũ suốt các trận đấu trong thời gian vừa qua tại nhà thi đấu Trường TH,THCS&THPT Thực nghiệm là thứ không thể có được ở bất kỳ giải đấu nào khác.

TP. Hồ Chí Minh CHÁY ! Bắc Giang CHIẾN !  Kết quả của cuộc chung kết phần thắng nghiêng về đội TP. Hồ Chí Minh với tỉ số 52-21.
Giải nhất: Tp. Hồ Chí Minh
Giải nhì: Bắc Giang
Giải ba: Thanh Hoá và Đà Nẵng

Đội giải nhất

Đội giải nhì

Đội giải ba

Đối với các cổ động viên thì không có ai là người thất bại, để vào được trận chung kết tất cả đều là người chiến thắng. Những khoảnh khắc đó cùng với sự nhiệt huyết của từng cổ động viên là những kỷ niệm mà các bạn khó có thể trải qua thêm một lần nào nữa. Dù thắng hay thua đó sẽ luôn là những giây phút tuyệt vời của quãng thời gian thanh xuân.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của trận chung kết.

Tin và bài giáo viên: Phạm Hoa