Xúc động Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh lớp 12 trường TH,THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục

Xem nhanh

Ngày 18/5/2024, buổi Lễ “Tri ân và trưởng thành khối 12_ Thanh xuân rực rỡ” của học sinh khối 12 niên khóa 2021-2024, được tổ chức tại Resort Sông Hồng đã để lại những cảm xúc sâu lắng, nghẹn ngào, lưu luyến.


Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ để sau này đi đâu cũng luôn nhớ về nơi mình sinh ra và nơi đã tạo mình nên người. Tới dự buổi lễ trọng đại này, về phía nhà trường có Thầy Trần Quang Hưng – Hiệu trưởng nhà trường ;  Cô Đoàn Thị Hải Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trườn cùng các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục cấp THPT. Về phía ban phụ huynh, có Trưởng ban phụ huynh cô Nguyễn Hoài Thu ; các bậc phụ huynh học sinh khối 12 và đặc biệt là sự có mặt của 163 học sinh khối 12 niên khóa 2021 – 2024.

Tuổi 18 là độ tuổi tươi đẹp, một tuổi trẻ luôn khao khát dấn thân, luôn khao khát thể hiện bản thân và đáp ứng sự tò mò vốn có. Là thế, ai cũng phải trải qua giai đoạn thanh xuân của tuổi trẻ bồng bột thì mới trưởng thành được. Tuổi 18 gập ghềnh và đầy thử thách, tuổi 18 tươi đẹp và nông nổi biết bao.

                          Em thấy không, tất cả đã xa rồi
                         Trong hơi thở của thời gian rất khẽ
                         Tuổi thơ kia ra đi cao ngạo thế
                         Hoa súng tím vào trong mắt lắm mê say.
                         Chùm phượng hồng yêu dấu ấy rời tay
                         Tiếng ve trong veo xé đôi hồ nước
                         Con ve tiên tri vô tâm báo trước

                         Có lẽ một người cũng bắt đầu yêu. 
   
 
  Các em học sinh lớp 12 thực hiện nghi lễ "Trưởng thành tuổi 18"

Trong nghi lễ “Thiêng liêng tuổi 18 của học trò, thầy Trần Quang Hưng– Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa cho các bạn học sinh và trao gửi đến toàn thể học sinh lớp 12 rất nhiều điều ý nghĩa. Lời nhắn gửi của thầy đầy cảm xúc thể hiện tình yêu thương học trò, khiến cho tất cả mọi người có mặt trong buổi lễ đều xúc động. (Link bài phát biểu: https://youtu.be/AcabMNf6jVw)


  
  Thầy Trần Quang Hưng - Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa cho các em học sinh và gửi gắm những lời dặn dò đầy yêu thương

Trong giờ phút thiêng liêng của tuổi 18, em Nguyễn Thiết Thành 12A xúc động gửi lời tri ân tạo bất ngờ tới bố mẹ. Trong tận đáy lòng em chia sẻ: “Bố mẹ như người thầy đầu tiên trong cuộc đời của con, dạy con tập nói, dạy con lẽ sống ở đời, cách đối nhân xử thế sao cho chuẩn mực. Sự vất vả gian truân của bố mẹ đã gánh hết phần đời cơ cực để cho con một hình hài khoẻ mạnh như ngày nay. Con cảm ơn bố mẹ đã hi sinh tất cả cho con.” 

Em Nguyễn Thiết Thành 12A và mẹ 


   Đại diện các em học sinh lên gửi lên tri ân và tặng hoa cho bố mẹ

Trong thời khắc thiêng liêng này, hai từ Tổ Quốc lại vang lên trong mỗi thế hệ đặc biệt với các em học sinh đang bước vào độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Tổ Quốc ơi! Người có biết dòng máu của tuổi trẻ, dòng máu của khát vọng của ước mơ đang sôi sục trong chúng tôi, đang cuồn cuộn chảy, như thúc giục chúng tôi hãy làm đi, hãy làm gì đó cho đất nước này. Hãy cống hiến cho tổ quốc này, hãy khẳng định mình,khẳng định vị trí của mình, vị trí của dân tộc mình, của đất nước yêu thương và anh hùng, đất nước đã sinh ra ta, đt nước đã dạy cho ta biết căm thù, biết yêu thương, đã nuôi ta lớn,đã ban cho ta trí tuệ của Nguời, da thịt và dòng máu của Người, dòng máu đỏ của dân tộc VIÊT NAM anh hùng! Hơn bao giờ hết , dòng máu ấy luôn sôi sục ý trí trong chúng ta như thiêu đốt ta từng ngày, từng giờ để thực hiện những mơ ước của Người. Xây dựng lên một VIỆT NAM giàu mạnh, một VIỆT NAM sánh ngang với các cương quốc năm châu, một VIỆT NAM là ước vọng của những thế hệ trẻ đi trước mà Người đã sinh ra .Thế hệ trẻ,thế hệ đã làm lên điều thần kỳ khi mang lại tự do và hạnh phúc cho dân tộc VIỆT NAM, thế hệ trẻ mà giờ đây chúng ta gọi đó là thời đại của Người, thời đại HỒ CHÍ MINH. Với tinh thần ấy, tất cả các bạn học sinh đã thực hiện Lễ Tuyên Thệ và hãy cùng nhau hát vang bài ca Thời Thanh Niên Sôi Nổi.

    Thay lời muốn nói, các em còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ gửi tặng đến cha mẹ, thầy cô bằng những lời ca tiếng hát trong trẻo, những tình cảm chân thành nhất, cũng là lời cảm ơn sâu sắc tự đáy lòng mình.

   
  
   
  
   
  
     
Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng chia xa, con đò tri thức sau một cuộc hành trình dài trải qua nhiều gian nan thử thách đã đến lúc cập bến để chuẩn bị cho những hành trình mới. Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh niên khoá 2021-2024 trường Thực nghiệm đã thành công tốt đẹp! Giờ khắc chia tay đã đến, khép lại chương trình là những cái ôm thật chặt, những tiếng nấc nghẹn ngào chan chứa yêu thương… Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, các em sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời mình - kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024. Chúc các em lớp 12, niên khóa 2021 - 2024 của trường đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới và thành công trong đường đời!

      
      
   
Buổi lễ đã khép lại bằng những giọt nước mắt hạnh phúc, pha lẫn trong thổn thức, lưu luyến của sự chia tay giữa trò và thầy, giữa các bạn cùng trang lứa với nhau, để rồi sau khi rời xa mái trường THPT, mỗi em sẽ sải cánh bay vào những ước mơ của đời mình.
Link video lễ trưởng thành: 
Lễ Trưởng Thành - Khối 12 THPT Thực Nghiệm.mp4 - Google Drive