Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đến tham quan và giao lưu

Xem nhanh

Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD đón đoàn công tác của

Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đến tham quan và giao lưu

           Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda thăm quan trường và giao lưu với Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam)                 Học sinh trường đưa đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda thăm quan trường.

          Chiều 29/5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đã tới tham quan, giao lưu với Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam). Giới thiệu với đoàn, thầy Trần Quang Hưng - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường được đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đến tham quan, giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường.        Cô Đoàn Hải Quỳnh - phó hiệu trưởng đã giới thiệu với đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đôi nét về trường Thực Nghiệm KHGD, chia sẻ với đoàn về định hướng tương lai. 

           Cô Đoàn Hải Quỳnh chia sẻ: "Ngoài nhiệm vụ triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, trường Thực nghiệm KHGD còn thực hiện các đổi mới mạnh mẽ trong các hoạt động nhà trường. Đó là các hoạt động trải nghiệm, giáo dục STEM, nghiên cứu khoa học, giao lưu và hợp tác quốc tế được triển khai sâu rộng. Đó là việc tiếp tục thực hiện cam kết phân loại rác tại nguồn theo mô hình “Trường học không rác”, thực hiện giáo dục Kĩ năng sống theo chương trình nhà trường, đồng thời thực hiện thử nghiệm chương trình “Trường học hạnh phúc” để các em học  có cơ hội thực hành chú tâm, hiểu rõ bản thân, biết xử lí các cảm xúc khó, biết chia sẻ và biết ơn"

           Nhà trường đã chuẩn bị các Clip, hình ảnh giới thiệu về quy mô, cách tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh tại trường Thực nghiệm KHGD để đoàn công tác có thể hiểu hơn về mô hình của trường Thực Nghiệm KHGD.

           Tại buổi giao lưu đại diện đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giới thiệu về giáo dục học tập tại Uganda. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, các thầy, cô giáo, học sinh Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD. Ông Mushega Nuwe Amanya – đại diện cho đoàn có chia sẻ ông rất ấn tượng với khẩu hiệu của nhà trường "Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui".

           Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đã có phiên thảo luận với Ban giám hiệu nhà trường. Đại diện đoàn đã chia sẻ những kinh nghiệm, tầm nhìn đối với công tác giáo dục tại Uganda và mong muốn được nghe những chia sẻ về quan điểm giáo dục, sự khác biệt, đánh giá trong giáo dục để được học hỏi lẫn nhau.             Để ghi nhớ dịp đặc biệt này, nhà trường đã gửi tới đoàn công tác Bộ GD và TT Uganda một món quà. Đó là bức tranh vẽ về trường Thực nghiệm KHGD của một học sinh 8 tuổi - bạn Minh Tường lớp 2H và những chiếc huy hiệu cài áo với logo đặc trưng của trường.      Thầy Trần Quang Hưng - Hiệu trưởng và bạn Minh Tường gửi tặng các vị khách món quà ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan và giao lưu:


 Sự thân thiện của cô giáo và các bạntrườngTH, THCS & THPT Thực Nghiệm KHGD với đoàn công tác.


                       Tiết mục văn nghệ "Trạng Tí" - học sinh lớp 3E