TẾT TRUNG THU – NĂM HỌC: 2023-2024 “MÙA THU YÊU THƯƠNG”

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hằng năm cứ đến Rằm tháng Tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.
 Ngày 29/09/2023, trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục đã tổ chức một chương trình Trung thu đặc sắc cùng những hoạt động lý thú và bổ ích, nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em học sinh sau những buổi đầu đến lớp.

Các em học sinh khối tiểu học được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Các em được gặp chú Cuội, chị Hằng, được xem các màn biểu diễn đặc sắc của đội múa lân sư rồng. Đặc biệt, các em được tham gia bày mâm cỗ của lớp, chơi các trò chơi dân gian đặc sắc như ô ăn quan, chơi chuyền, làm đèn lồng hay tô những chiếc mặt nạ xinh xắn.

Các anh chị khối THCS thì được tham gia thi làm bánh dẻo, làm đèn lồng, thử thách nhảy bao bố, kéo co, cướp cờ. Các hoạt động diễn ra sổi nổi với sự cổ vũ của các bạn học sinh cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp.

Ngoài ra, học sinh của khối Tiểu học và THCS cùng tham gia các phần thi “Trạng nguyên tuổi 13” và “Ngôi sao buổi sớm” do nhà trường phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Đài truyền hình Hà Nội tổ chức. Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tiết mục đạt giải.

Ngày Tết Trung thu của các bạn học sinh còn có sự tham gia phối hợp của Hội CMHS trường và các lớp. Các bố mẹ đã chung vui trong các hoạt động của lớp, của trường và lưu lại những hình ảnh, kỷ niệm cùng các con dưới mái trường Thực Nghiệm thân yêu.

Trong khoảng thời gian của buổi sáng, “Mùa thu yêu thương” đã mang đến cho các bạn học sinh không khí vui tươi, phấn khởi của Tết Trung thu. Mong rằng, các em học sinh có thêm động lực để tiếp tục cố gắng học tập thật tốt, hăng hái tham gia các hoạt động trải nghiệm của nhà trường và thêm yêu mái trường Thực Nghiệm – ngôi trường thân thương trong khoảng trời “nắng Ba Đình”.
Dưới đây là một số hình ảnh về ngày Tết Trung thu của nhà trường.