QUAN TÂM HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN TÂM LÝ TRONG TRƯỜNG HỌC

Xem nhanh

QUAN TÂM HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN TÂM LÝ TRONG TRƯỜNG HỌC
 

Thời gian qua, trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD luôn chú trọng các hoạt động công tác xã hội và tư vấn tâm lý cho học sinh. Nhà trường thường xuyên tạp điều kiện cho học sinh bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư, tình cảm và giải toả những thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập và trong các mối quan hệ bạn bè, thầy trò.Nhà trường đã triển khai một chủ đề trong chương trình tâm lý: người bạn tốt, tôn trọng sự khác biệt, ứng xử khi bị bắt nạt và ứng phó khi bị cô lập, kì thị trong các tiết hoạt động trải nghiệm, kĩ năng sống, hướng dẫn học ở cấp Tiểu học. Thông qua các hoạt động vui nhộn, hứng thú của giờ học, học sinh được bày tỏ ý kiến, quan điểm và xử lý các tình huống có thể xảy ra để nhận biết được các vấn đề tâm lý.


Đặc biệt, ở mỗi cấp học, nhà trường đã có phòng tư vấn tâm lý học đường ở mỗi cấp học. Các thầy cô trong nhóm tư vấn đã hỗ trợ và can thiệp với những học sinh gặp phải khó khăn trong đời sống tâm lý để chủ động ngăn ngừa những tác động tiêu cực gây bất ổn, ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hằng ngày.


Nhà trường cũng chủ động thu thập những ý kiến đóng góp của học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên trong các vấn đề liên quan đến công tác tham vấn tâm lý nhằm góp phần thúc đẩy nhà trường phát triển và bền vững.