Lễ trao tặng bóng – Chương trình Tập huấn bóng đá học đường FIFA

 Chiều ngày 22/3/2024, tại trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm KHGD, buổi lễ trao tặng bóng thuộc Chương trình Bóng đá học đường FIFA đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Dự án Bóng đá học đường (F4S) tại Việt Nam được ra mắt trong khuôn khổ sáng kiến toàn cầu do FIFA phối hợp với UNESCO thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy, tạo cảm hứng học hỏi kĩ năng sống cho trẻ em thông qua bóng đá ở trường học trên toàn thế giới. Đây thật sự là một dự án bổ ích và thiết thực bởi nó là sự kết hợp giữa bóng đá và giáo dục, từ đó mở ra cánh cửa của những cơ hội mới và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển khỏe mạnh, an toàn. Chương trình cũng sẽ là bước khởi đầu cho nhiều sáng kiến khác, góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh phát triển toàn diện, từ kĩ năng sống đến sức khỏe thể chất.

Xem nhanh

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của các vị khách quý:

Về phía FIFA:

Bà Fatimata Sow Ep. Sidibe - Giám đốc dự án

Ông Niko Nhouvannasak - phụ trách dự án

Ông Melvin Mendy - Giảng viên

Ông Antonio Buenaño Sánchez - Giảng viên

Ông Andrew Massey - Trưởng Ban Y học FIFA

Bà Khloud Sebak – UV ban Y học FIFA

Ông Octavian Alexandru Bivolaru - Ban Giáo dục & Trách nhiệm Xã hội

Ông Jose Ariston Padre Caslib - Cán bộ chuyên môn khu vực ĐNA - FIFA

Về phía cơ quan quản lí TDTT: Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục TDTT

Về phía Bộ GD-ĐT: Ông Trần Văn Lam - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD ĐT

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam:

- Ông Nguyễn Xuân Vũ - Phó Chủ tịch LĐBĐVN

- Ông Nguyễn Quốc Hội - Ủy viên Thường trực LĐBĐVN

- Ông Lê Văn Thành - UV BCH, Trưởng Ban BĐPT LĐBĐVN

- Ông Trần Anh Minh - UV BCH, ủy viên Ban BĐPT LĐBĐVN

- Ông Nguyễn Hoàng Phương - Ủy viên Ban BĐPT LĐBĐVN, Giám đốc FFAV tại Việt Nam

- Ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng thư kí LĐBĐVN

- Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó TTK LĐBĐVN

Về phía Trường Thực nghiệm KHGD - đơn vị đăng cai sự kiện:

1. Thầy Trần Quang Hưng - Hiệu trưởng nhà trường

2. Cô Đoàn Hải Quỳnh - Hiệu Phó Nhà trường

Cùng đại diện UBND quận Ba Đình và phòng Giáo dục Quận Ba Đình (TBC)

Mở đầu cho buổi lễ là những tiết mục sôi động, hấp dẫn tạo nên bầu không khí vui tươi và mang đậm tinh thần thể thao.

Phát biểu trong buổi lễ, bà Fatimata Sidibe - Giám đốc dự án Bóng đá học đường FIFA chia sẻ: “Mục đích của dự án Bóng đá học đường là đảm bảo tất cả mọi người muốn chơi bóng đá đều biết rằng họ được chơi bóng đá trong trường học và cộng đồng của mình mà không phải lo lắng các rào cản về phân biệt đối xử, tài chính hoặc điều kiện… Đổi lại, chúng tôi muốn đảm bảo các trường học và cộng đồng được tiếp cận trang thiết bị huấn luyện bóng đá cần thiết cho trẻ em. Kết hợp mô-đun bảo vệ an toàn vào chương trình bóng đá học đường là một bước cần thiết trong việc làm phong phú thêm trải nghiệm giáo dục đảm bảo trẻ em được học tập và phát triển trong một môi trường an toàn.”.


Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư kí khẳng định: “Chương trình Tập huấn bóng đá học đường do các chuyên gia của FIFA trực tiếp giảng dạy là cơ hội để các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên giáo dục thể chất tiếp thu những kiến thức quý giá, là nền tảng để chung tay đưa bóng đá học đường phát triển. LĐBĐVN hi vọng dự án sẽ là tiền đề cho các chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bóng đá học đường nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.”.


Đại diện cho trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm KHGD, cô Đoàn Hải Quỳnh – Hiệu phó nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Vụ GDTC – Bộ GD&ĐT cùng với Liên đoàn BĐVN đã tin tưởng chọn trường Thực Nghiệm là địa điểm để tổ chức đợt tập huấn bóng đá học đường của FIFA và tổ chức Lễ trao tặng bóng cho các trường học tại Việt Nam. Cô cũng khẳng định: “Sự hỗ trợ quý báu này không chỉ mang đến cho học sinh của chúng tôi cơ hội được trải nghiệm và tận hưởng niềm vui từ trò chơi bóng đá, mà còn góp phần giáo dục các em về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất và tinh thần đồng đội.”.


Từ chương trình này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiếp nhận hơn 50.000 quả bóng từ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) để trao tặng cho các trường học ở Việt Nam. Trong đó, trường Thực nghiệm cũng được vinh dự đón nhận món quà này.


Các bạn học sinh trường Thực nghiệm đã có những trải nghiệm thú vị cùng giảng viên chương trình tập huấn – ông Antonio Buenano Sanchez và các thầy giáo tham gia tập huấn. Đối với các em có niềm đam mê với bóng đá, đây thật sự là một trải nghiệm khó quên với trái bóng tròn.Dù đợt tập huấn đã kết thúc nhưng nó mở ra hi vọng về sự phát triển mạnh mẽ và sâu rộng của chương trình đến nhiều trường học khác trên khắp Việt Nam.