KHAI MẠC GIẢI BÓNG RỔ HỌC SINH PHỔ THÔNG TOÀN QUỐC NĂM 2023

​Hôm nay, ngày 02/12/2023, tại nhà đa năng trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng rổ học sinh Trung học cơ sở toàn quốc năm 2023.

Giải Bóng rổ học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 được Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, trường Thực nghiệm Khoa học Giáo dục cùng các tổ chức liên quan thực hiện. Với mục đích mang đến một giải đấu bóng rổ dành cho học sinh, tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện những tài năng bóng rổ dành cho lứa tuổi học sinh, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp.

​Giải Bóng rổ học sinh Trung học cơ sở toàn quốc năm 2023 được diễn ra từ ngày 02/12 đến ngày 08/12 năm 2023 tại Thành phố Hà Nội, với sự tham gia của 14 đội bóng cùng với hơn 196 vận động viên đại diện cho các Sở Giáo dục đào tạo trên toàn quốc tham dự.

​Đến dự lễ khai mạc hôm nay có dự hiện diện của các vị khách quý.

- Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và đào tạo, Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Thể thao Học sinh Việt Nam – Trưởng ban tổ chức giải.
Ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và đào tạo – Phó Trưởng Ban tổ chức giải.
Ông Phạm Văn Trung, Giám đốc Trung tâm truyền thông và sự kiện, Bộ Giáo dục và đào tạo. Ông Mai Văn Trinh, Phó Viện trưởng – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
Ông Trần Quang Hưng,  Hiệu trưởng trường TH, THCS và THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục, Phó Trưởng thường trực Ban tổ chức giải.
Bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng trường Thực nghiệm KHGD.
​Ngay sau Lễ khai mạc, trận đấu đầu tiên đã diễn ra giữa nam THCS Thực Nghiệm và đội Hưng Yên 2 đến từ Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên.
Trận đấu diễn ra rất sổi nổi và kịch tính với những pha bóng đẹp mắt.

Sau 4 hiệp thi đấu hấp dẫn, cả khán đài vỡ oà với kết quả chung cuộc 27-15 nghiêng về đội trường Thực Nghiệm KHGD.

Các vận động viên cố gắng cống hiến những pha bóng đẹp mắt trong những trận tranh tài tiếp theo của giải đấu.

Tin và bài GV: Nguyễn Yến - Tuyết Hạnh