Học sinh nhí Thực Nghiệm đạt giải cao tại WICO 2022

Tháng 8/2022, đội tuyển nghiên cứu khoa học Green Tree Team gồm 5 thành viên là bạn Hoàng Chúc An, Lê Thiên Phi Yến, Ngô Minh Quân, Nguyễn Đặng Hà My, Nguyễn Ngọc Hà Phương đều là học sinh lớp 4 của trường Thực nghiệm KHGD do cô giáo Nguyễn Bích Thảo - Giáo viên Khoa học của trường hướng dẫn, đã lên đường sang Hàn Quốc tham gia Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới lần thứ 11 - WICO 2022.

Đây là kì thi dành cho các nhóm học sinh phổ thông với những phát minh và sáng chế thực tiễn. Kì thi được Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA) tổ chức thường niên, được Quốc hội Hàn Quốc công nhận và tài trợ. WICO là kì thi được biết đến rộng rãi dành cho lứa tuổi học sinh về Khoa học Kĩ thuật, được tổ chức và đánh giá bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới theo các tiêu chí quốc tế. Kì thi nhằm mục đích khơi gợi năng khiếu và niềm yêu thích Khoa học Kĩ thuật, cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các bạn học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Đề tài sáng chế “Thiết bị lọc nước bằng thực vật” được Ban giám khảo quốc tế đánh giá rất cao về sự sáng tạo và tính ứng dụng, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, đoàn đã tạo được ấn tượng lớn với Ban tổ chức và bạn bè quốc tế bởi đây là đội thi nhỏ tuổi nhất tham gia kì thi này. Các bạn nhỏ đã rất tự tin khi trình bày và giới thiệu về đề tài của mình với Ban giám khảo và bạn bè quốc tế.
Lần đầu tiên tham gia WICO, đội tuyển của Thực Nghiệm đã đạt được những giải thường lớn, bao gồm:
- Giải vàng toàn đội WICO 2022 (Gold Award)
- Giải đặc biệt WIIPA của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế Giới (WIIPA Special Award)
- Giải thưởng Giáo viên hướng dẫn thành công WICO 2022
- Giải thưởng đặc biệt cho ý tưởng sáng tạo xuất sắc của Hiệp hội đổi mới và kỹ năng cao cấp của Tonronto, Canada (Special Award - TISIAS)
- Giải thưởng đặc biệt ý tưởng sáng chế xuất sắc cho tập thể đoàn gồm 3 đội tuyển Việt Nam tham gia WICO 2022 (đội tuyển HS lớp 4 Trường Thực nghiệm KHGD, đội tuyển HS lớp 11, 12 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHKHTN - ĐHQGHN).

Say sưa chuẩn bị cho phiên thuyết trình với BGK

Nhóm say sưa cùng nhau chuẩn bị cho phần giới thiệu dự án tới BGK

Nhóm dự án cùng cô Bích Thảo - GV hướng dẫn tại cuộc thi

Các giám khảo vui vẻ xin chụp ảnh cùng đội tuyển nhỏ tuổi nhất

Lần đầu tham dự với thật nhiều giải thưởng

Nụ cười tươi rói trên môi cô trò và các phụ huynh theo đoàn

WICO là một cuộc thi khoa học mang tính giáo dục hiện đại và tương tác cao. Hy vọng rằng việc tham gia cuộc thi này là cơ hội phát triển bản thân cho các em học sinh và nâng bước các em trên con đường học tập trong tương lai.