Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam “Hành trình văn hoá - Về nơi khởi nguồn bản sắc Việt”

Xem nhanh
Vào hai ngày thứ Năm (26/10/2023) và thứ Sáu (27/10/2023) vừa qua, học sinh khối Tiểu học của trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD đã tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm thú vị tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). 
Đến với Làng văn hoá, các bạn học sinh được trải nghiệm về văn hoá: học câu chào hỏi bằng tiếng của một số dân tộc và tham gia làm loại bánh đặc trưng của dân tộc đó (bánh gai, bánh tam giác mạch,….) và cuộc sống của các dân tộc Việt Nam. 

Không chỉ xem phần trưng bày trong nhà, các em còn được tham gia khu vui chơi, trưng bày ngoài trời. Đây là không gian lý tưởng để học sinh trải nghiệm, mỗi không gian đều gắn với ngôi nhà của các dân tộc: nhà sàn của dân tộc Tày, nhà rông của dân tộc Bana, nhà trình tường của dân tộc Mông vùng núi cao,…
Thông qua hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh đã có nhiều kiến thức văn hoá bổ ích về 54 dân tộc anh em. Từ đó góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu thích, bảo tồn và phát triển những giá trị văn hoá truyền thống của nhân dân ta.
Sau đây là những hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa.