Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ngày 12/11/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã về dự Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ((20/11/1982-20/11/2022) và Lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Cùng về dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Tổ chức - Cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Tiểu học. Nhà trường cũng được đón Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam Lê Anh Vinh cùng đại điện lãnh đạo Viện và các Trung tâm nghiên cứu, các phòng ban thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Phòng Giáo dục quận Ba Đình về dự buổi lễ với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  tại trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ngày 12/11/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã về dự Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ((20/11/1982-20/11/2022) và Lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Cùng về dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Tổ chức - Cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính,  Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Tiểu học. Nhà trường cũng được đón Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam Lê Anh Vinh cùng đại điện lãnh đạo Viện và các Trung tâm nghiên cứu, các phòng ban thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Phòng Giáo dục quận Ba Đình về dự buổi lễ với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường.

Nhà trường đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam long trọng, thể hiện sự tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo nhà trường trong sự nghiệp giáo dục nói chung và trường Thực nghiệm nói riêng; đồng thời tạo sự hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo, người lao động nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Trong Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Cảnh Chí Dũng, PVT Vụ Tổ chức - Cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quyết định số 724/QĐ-TTg tháng 06/2022 của Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục, Viện Khoa học giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn bày tỏ niềm vui được tới dự “Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ” của nhà trường đồng thơi ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua. Chúc mừng những kết quả mà nhà trường đã đạt được, Bộ trưởng tin tưởng gửi lời nhắn nhủ: “Làm sao để ngôi trường đặc biệt, tiên phong này trong giai đoạn mới vẫn tiếp tục thể hiện là ngôi trường đặc sắc, vẫn là nơi rạng tỏa của các giá trị, những giá trị về tình nhân ái, những giá trị về niềm vui và hạnh phúc của trẻ em khi đến trường”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi Lễ.

Ngay sau Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với cán bộ, giáo viên nhà trường về chặng đường tiếp theo, với tinh thần thương hiệu, giá trị của Trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục vẫn phải đi đầu, tiên phong, đóng góp và đóng góp lớn hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới giáo dục của đất nước.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng và lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bày tỏ sự quan tâm, sát sao và mong muốn hỗ trợ nhà trường trong thời gian tới để nhà trường thực sự trở thành “nơi góp sức nhiều nhất cho các hoạt động của Bộ”. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi tới các thầy cô giáo nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và động viên toàn thể đội ngũ nhà giáo người lao động toàn trường: “nghề nghiệp dù đầy thách thức, gian lao nhưng chúng ta có chỗ dựa, có niềm tin về những điều tốt đẹp đang làm, nên khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.”

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng tranh và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Lê Thị Mai Hương tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, đồng thời thay mặt  toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Trường hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích của Trường đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục phát triển xứng tầm với kì vọng và niềm tin cũng như trách nhiệm mà Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam giao phó.

Clip quay lại một số hình ảnh của buổi lễ