Vẻ Đẹp Của Đọc Sách Và Vai Trò Của Các Hoạt Động Sáng Tạo Trong Tạo Động Lực Đọc Sách Ở Trường Học

Ngày hội đọc sách là một sự kiện quan trọng trong việc khuyến khích học sinh đọc sách và nâng cao kiến ​​thức của các em.

Trường Tiểu Học, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa Học Giáo Dục đã tổ chức thường niên ngày hội đọc sách với số lượng đầu sách lên đến hơn 2000 cuốn. Sự kiện được tổ chức với mục đích giúp các học sinh hiểu thêm về những kiến thức mới và tăng cường kỹ năng đọc sách của học sinh trong trường.

Số gian sách trưng bày trong sự kiện là năm gian cho năm khối, cùng với một khu vực đọc sách ở Hội trường của thư viện. Học sinh có thể tìm thấy các cuốn sách từ mọi chủ đề, từ văn học đến khoa học, lịch sử và các loại sách giáo dục văn học khác.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh từ khối 1 đến khối 5. Trong đó Khối 1 có 267 học sinh, khối 2 có 300 học sinh tham gia, khối 3 có 275 học sinh, khối 4 có 310 học sinh và khối 5 có 321 học sinh. Các học sinh đã có cơ hội tìm hiểu các tác phẩm mới và thử thách kỹ năng đọc của mình. Đồng thời, sự kiện cũng giúp học sinh tìm thấy những cuốn sách phù hợp với độ tuổi và sở thích của các em.

Không chỉ có sách trưng bày, sự kiện còn có một khu vực đọc sách tại Hội trường của thư viện. Tại đây, học sinh có thể ngồi xuống và thư giãn, tìm đọc những cuốn sách mà các em yêu thích, và trao đổi với những người bạn cùng lớp về những cuốn sách mà các em đã đọc.

Tổ chức ngày hội đọc sách là một sự kiện quan trọng, giúp học sinh phát triển khả năng đọc và hiểu sách. Nó cũng tạo ra một không gian để học sinh khám phá và phát triển đam mê đọc sách của mình. Sự kiện đã trở thành một ngày đáng nhớ cho tất cả các học sinh tham gia, không dừng lại ở thành công của các ngày hội đã tổ chức nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức trong tương lai như một hoạt động thường niên để khuyến khích học sinh đọc sách và nâng cao kiến thức của mình.

Bên lề của ngày hội nhà trường còn tổ chức các cuộc thi vẽ tranh nhân vật bước ra từ trang sách và làm video thuyết trình giới thiệu, đọc diễn cảm một đoạn văn trong cuốn sách mà em yêu thích là một phần không thể thiếu trong ngày hội đọc sách của Trường Tiểu Học, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa Học Giáo Dục. Các cuộc thi này không chỉ tạo ra một không gian cho học sinh thể hiện tài năng và sở thích của mình, mà còn có những tác dụng tích cực đối với sự phát triển của các em.

Đầu tiên, cuộc thi vẽ tranh nhân vật bước ra từ trang sách giúp học sinh trau dồi kỹ năng sáng tạo và phát triển khả năng tưởng tượng của mình. Với chủ đề vẽ tranh nhân vật bước ra từ trang sách, học sinh được khuyến khích tìm ra những hình ảnh độc đáo và sáng tạo nhất cho các nhân vật yêu thích của mình.

Thứ hai. Khi tham gia cuộc thi làm video thuyết trình về cuốn sách em yêu thích, đọc diễn cảm một đoạn văn có thể giúp học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp và kỹ năng đọc hiểu đọc diễn cảm của mình bởi học sinh sẽ phải trình bày trước ống kính máy quay và nhận được phản hồi từ các giám khảo. Điều này sẽ giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp trong các hoạt động học tập và cuộc sống.

Cuối cùng, các cuộc thi này cũng khuyến khích học sinh đam mê đọc sách và tìm hiểu về những tác phẩm mới. Khi tham gia các cuộc thi, các em sẽ phải tìm hiểu về nhân vật, cốt truyện và các chi tiết khác trong cuốn sách của mình. Điều này giúp các em hiểu sâu hơn về nội dung của cuốn sách và tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ với tác phẩm đó.

Những cuộc thi bên lề là một phần quan trọng của ngày hội đọc sách và giúp đưa sự kiện này trở thành một ngày hội của trường, đầy sáng tạo và ý nghĩa đối với các em học sinh. Điều này cũng giúp giáo viên và nhà trường thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách và khuyến khích học sinh đọc sách.

Trong ngày hội đọc sách Thực Nghiệm, các học sinh không chỉ có cơ hội trau dồi kỹ năng sáng tạo, phát triển kỹ năng giao tiếp và lựa chọn sách đọc mà còn được trải nghiệm và tham gia các hoạt động vui nhộn, trò chơi giáo dục, trình diễn nghệ thuật, v.v. Sự kiện cũng tạo ra một không gian giao lưu, kết nối và chia sẻ giữa các học sinh và giáo viên trong trường.