Hành trình khám phá về Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh: Trải nghiệm sâu sắc của học sinh khối 8

Hành trình thực địa của học sinh khối 8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 11/05 đã mang đến cho các em những trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích. Trải qua một ngày tuyệt vời, học sinh được tham quan Bảo tàng và tham gia vào những hoạt động đa dạng để khám phá về lịch sử và tư tưởng văn hóa của Bác Hồ để lại.

Buổi tham quan bắt đầu bằng việc học sinh được khám phá mọi ngóc ngách của Bảo tàng. Các em đã cảm nhận được không khí trang nghiêm và trang trọng, tạo nên một không gian đặc biệt để tìm hiểu về những mẫu vật liên quan tới cuộc đời của Bác. Mục tiêu của buổi tham quan là giúp học sinh hoàn thành phiếu thu hoạch để lấy điểm môn Lịch sử. Các em đã tìm hiểu thông tin, đọc bảng diễn thuyết và ngắm nhìn các hiện vật trưng bày, từ đó trau dồi kiến thức về quá khứ và hiểu sâu hơn về các sự kiện quan trọng trong lịch sử đất nước.

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất của buổi tham quan chính là hoạt động làm dép cao su và in tranh khắc gỗ hình ảnh Bác Hồ. Tất cả học sinh đều được tham gia và trải nghiệm quá trình làm dép cao su và in tranh khắc gỗ hình ảnh Bác Hồ. Các em đã học cách in hình ảnh của Bác Hồ - người lãnh đạo vĩ đại và là biểu tượng văn hoá của đất nước bằng các bản khắc gỗ lên chất liệu giấy gió và mang về trang trọng treo tại góc học tập. Đây là một cách để học sinh tỏ lòng kính trọng và biết ơn với những đóng góp và tấm gương sáng của Bác Hồ. Ngoài ra, buổi tham quan còn mang đến cho học sinh cơ hội xem một bộ phim tài liệu về Bác Hồ. Trong suốt thời gian chiếu phim, các em đã được tìm hiểu hành trình qua thời gian và không gian về cuộc đời của Bác, từ những năm tháng tuổi trẻ Bác Hồ quết tâm ra đi tìm đường cứu nước cho đến ngày lãnh đạo dân tộc ta toàn thắng. Phim tài liệu đã tái hiện một cách sinh động cuộc đời và công lao của Bác Hồ, từ những nỗ lực chiến đấu cho độc lập dân tộc cho đến quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Học sinh đã cảm nhận được sự tận tụy, hy sinh và tầm nhìn vĩ đại của Bác Hồ thông qua câu chuyện được truyền tải qua bộ phim tài liệu.

Sau một ngày tràn đầy ấn tượng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, học sinh khối 8 rời đi với những kỷ niệm và kiến thức mới. Các em không chỉ hoàn thành phiếu thu hoạch để lấy điểm môn Lịch sử một cách thành công, mà còn còn có cơ hội trải qua những trải nghiệm thực tế, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ về lịch sử và văn hóa của đất nước. Buổi tham quan này không chỉ giúp học sinh khám phá lịch sử một cách sâu sắc mà còn thúc đẩy tinh thần yêu quý và biết ơn với công lao của Bác Hồ. Các em đã có cơ hội làm quen và tìm hiểu với các di sản văn hóa cùng những giá trị quan trọng mà Bác Hồ đã để lại cho đất nước. Điều này góp phần vào việc hình thành lòng tự hào về quá khứ và khát vọng xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước Việt Nam.

Với những trải nghiệm học thuật và văn hóa đặc biệt, buổi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 11/05 đã để lại dấu ấn sâu sắc trong tâm trí và trái tim của học sinh khối 8. Chắc chắn, những bài học và những giá trị mà các em đã học được từ buổi tham quan này sẽ tiếp tục đi cùng các em trên hành trình học tập và trưởng thành trong tương lai.

Tin bài GV:  Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Doanh