Trung thu Thực nghiệm xanh

Ngày 13 tháng 8, khối THCS trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã tổ chức ngày vui Hội trăng rằm cho các em học sinh. Theo chuỗi sự kiện bảo vệ môi trường mà nhà trường phát động từ đầu năm học, “Trung thu Thực nghiệm xanh” là chủ đề thầy và trò khối THCS hướng đến với thông điệp “vui tết truyền thống, giữ xanh môi trường”. Ở ngôi trường Thực nghiệm, trước mỗi sự kiện diễn ra, học sinh luôn được nói lên tiếng nói của mình, nói lên những điều mình muốn thực hiện trong sự kiện đó. Ngày Trung thu cũng vậy. Các em đã chủ động lựa chọn, lên kế hoạch cho các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày hội trăng rằm...
Xem nhanh

 Ngày 13 tháng 8, khối THCS trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã tổ chức ngày vui Hội trăng rằm cho các em học sinh.

Theo chuỗi sự kiện bảo vệ môi trường mà nhà trường phát động từ đầu năm học, “Trung thu Thực nghiệm xanh” là chủ đề thầy và trò khối THCS hướng đến với thông điệp “vui tết truyền thống, giữ xanh môi trường”.

Ở ngôi trường Thực nghiệm, trước mỗi sự kiện diễn ra, học sinh luôn được nói lên tiếng nói của mình, nói lên những điều mình muốn thực hiện trong sự kiện đó. Ngày Trung thu cũng vậy. Các em đã chủ động lựa chọn, lên kế hoạch cho các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày hội trăng rằm.

Ngày hội Trung thu năm nay, học sinh các khối được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian khác nhau. Ở khu vực các phần thi chung, các em học sinh khối 6 rộn ràng cùng phần thi nhảy sạp. Với những bộ trang phục sắc màu, động tác nhảy điêu luyện, mỗi lớp đã mang đến phần thi đẹp mắt cho người xem. Lớp 6D đã xuất sắc giành giải nhất phần thi nhảy sạp.
 

                  

Tiết mục nhảy sạp của học sinnh khối 6
 

Nhảy bao bố luôn là trò chơi hấp dẫn đông đảo học sinh Thực nghiệm. Năm nay, trò chơi này được các em học sinh khối 7 lựa chọn đưa vào phần thi chung. Mười lăm chiến binh của mỗi lớp ai cũng ra sức nhảy thật nhanh để về đích. Sau những lượt đấu, hai lớp 7A, 7B đã cùng về đích và đạt giải Nhất.
 

                  

                                                  
 Phần thi đòi hỏi chiến thuật và gay cấn, hấp dẫn người xem đến từ trò chơi cướp cờ của học sinh khối 8. Với tốc độ thần tốc, chiến thuật bài bản, các lớp đã mang đến cho khán giả những màn cướp cờ thót tim. Với sự may mắn, lớp 8D đã cướp cờ và về đích thành công.
 

        

Phần thi cướp cờ của các lớp 8A, 8D

Ở khối 9, trò chơi dân gian mà các em lựa chọn là kéo co – trò chơi thể hiện sức mạnh tập thể của các anh chị cuối cấp. Trước khi bắt đầu cuộc chơi, các bạn khối 9 được tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của trò chơi. Qua hoạt động này, thầy cô mong muốn các bạn không chỉ biết chơi mà còn hiểu sâu sắc trò chơi này là một tàn sản phi vật thể cần được bảo tồn của đất nước. Để từ đó các em trân trọng hơn giá trị tinh thần này. Sau phần giới thiệu, các lớp đã bước vào phần thi. Với sự tập trung, cố gắng hết mình, lớp 9C đã giành chiến thắng trong phần thi này.
 

         

Phần thi kéo co của khối 9

Ngày hội Trung thu thì không thể thiếu đèn lồng, bánh dẻo. Năm nào, nhà trường cũng đưa việc làm bánh dẻo và làm đèn lồng vào các phần thi để học sinh thể hiện sự khéo tay. Năm nay, các lớp 7B, 8B và 8A đã trở thành những nghệ nhân khéo tay nhất giành giải nhất của cuộc thi. Thử thách mới trong ngày hội năm nay là phần thi thiết kế poster với chủ đề “Trung thu Thực nhiệm xanh”. Hai họa sĩ tài năng của mỗi lớp đã thể hiện ý tưởng độc đáo của mình, gửi tới mọi người những thông điệp vô cùng ý nghĩa về ngày tết truyền thống của dân tộc. Xuất sắc vượt qua đối thủ, lớp 7B, 9B đã đạt được giải cao nhất.
 

        

 Thi làm bánh dẻo 
 

       

Thi làm đèn lồng
 

         

Thi thiết kế poster

 Song song với khu vực tổ chức các phần thi là khu vực tổ chức các trò chơi dân gian như nhảy dây, ô ăn quan, cá ngựa, chơi chuyền do các em học sinh khối 6, 7 đăng cai. Dù là những học sinh đầu cấp nhưng các em rất chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và thu hút đông đảo học sinh tham gia.
 

         

 Chơi chuyền
 

         

Chơi ô cá ngựa

 

          

 Chơi ô ăn quan

 Ngày hội trăng rằm khép lại với những tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ học trò và thầy cô giáo trong trường. Với thầy cô Thực nghiệm, học sinh không chỉ là trò mà còn là bạn, bởi vậy trong mỗi sự kiện, thầy cô luôn đồng hành, tiết mục nhảy sạp của thầy cô là món quà tinh thần ý nghĩa mà thầy cô gửi tặng toàn thể học sinh trong ngày hội của chính các em.
 

        

 Tiết mục văn nghệ của các em học sinh
 

        

 Tiết mục nhảy sạp của thầy cô khối THCS
 

Mong rằng sau ngày hội Trung thu này, các em sẽ yêu và giữ gìn hơn những giá trị cổ truyền cũng như yêu và gìn giữ môi trường xanh hơn!