LỄ TRƯỞNG THÀNH THIÊNG LIÊNG TUỔI 18

Buổi lễ trưởng thành diễn ra vào ngày 8/7/2020 tại Sông Hồng resort là món quà vô cùng ý nghĩa mà Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD dành tặng cho các em học sinh lớp 12 niên khóa 2017-2020. Đối với các bạn học sinh lớp 12, năm học cuối cấp đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, ghi dấu sự trưởng thành về cả thể chất, nhân cách, tình cảm và tri thức. Là năm cuối cùng của thời học sinh, các bạn sẽ chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách. Hòa vào không khí mùa chia tay khắp cả nước, học sinh lớp 12 Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD đã nô nức tham gia Lễ trưởng thành mang tên "Thiêng liêng tuổi 18"...
Xem nhanh

Buổi lễ trưởng thành diễn ra vào ngày 8/7/2020 tại Sông Hồng resort là món quà vô cùng ý nghĩa mà Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD dành tặng cho các em học sinh lớp 12 niên khóa 2017-2020. Đối với các bạn học sinh lớp 12, năm học cuối cấp đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, ghi dấu sự trưởng thành về cả thể chất, nhân cách, tình cảm và tri thức. Là năm cuối cùng của thời học sinh, các bạn sẽ chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách. Hòa vào không khí mùa chia tay khắp cả nước, học sinh lớp 12 Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD đã nô nức tham gia Lễ trưởng thành mang tên "Thiêng liêng tuổi 18".
 

Ngay từ đầu buổi sáng, các thầy cô giáo, ban phụ huynh và gần 200 học sinh lớp 12 đã sẵn sàng hòa mình vào bầu không khí của lễ trưởng thành.

 


Các bạn học sinh lớp 12 đã sẵn sàng “cháy hết mình” trong lễ trưởng thành


Ngay từ buổi sáng sớm, hàng trăm học sinh lớp 12  đã ngồi ngay ngắn, trật tự trước sân khấu chính được trang trí bắt mắt. Dẫn chương trình là 2 cô cậu học trò khá được yêu thích trong trường. Người tham gia nấy đều cầm trên tay điện thoại hoặc thiết bị chiếu sáng để có thể hòa cùng không khí rộn ràng từ sân khấu cho đến khán đài. Trong buổi lễ trưởng thành, các cô cậu học trò đã cùng nhau diện lên mình chiếc áo dài trắng trong sáng, bộ vest lịch lãm . Chương trình "Thiêng liêng tuổi 18" chính thức bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ. Những tiết mục sôi động đã cho thấy một Thực nghiệm tràn đầy sức sống với những hoài bão và ước mơ.
 


Hai MC của chương trình “Thiêng liêng tuổi 18”
 


Tiết mục nhảy “Thanh xuân của chúng ta” của các lớp 12
 


Tiết mục nhảy “Thời học sinh” của lớp 12A
 


Tiết mục hát tốp ca “Hãy sống như những đóa hoa” của tập thể lớp 12B
 

Tham gia buổi lễ trưởng thành, có sự góp mặt của cô Lê Thị Mai Hương – PHT phụ trách nhà trường, Thầy Trần Quang Hưng – PHT nhà trường; cô Phan Thị Luyến _nguyên PHT nhà trường  cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp và đặc biệt là sự có mặt của gần 200 học sinh khối 12 niên khóa 2017 – 2020.

Để đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh lớp 12, chương trình có  “nghi lễ biểu tượng của tuổi 18”, đó chính là THIÊNG LIÊNG TUỔI 18.
 


18 em học sinh cầm nến biểu tượng cho tuổi 18 thiêng liêng
 


PHT – PT Lê Thị Mai Hương phát biểu chúc mừng
 


PHT- PT  Lê Thị Mai Hương tặng hoa cho 18 em học sinh

 


Các em tặng hoa cho thầy cô, cha mẹ


Buổi lễ Tri ân và trưởng thành đã tạo cơ hội để các bạn bày tỏ tình yêu thương, lòng tri ân sâu sắc đối với ba mẹ, thầy cô – những người đã dày công nuôi nấng, dạy dỗ, miệt mài dìu dắt thế hệ học sinh khóa 17 niên khóa 2017- 2020  trong suốt ba năm dưới mái trường Thực nghiệm.
 


Chia sẻ cùng bạn Đặng Thị Quỳnh Anh lớp 12B
 


Cô Lê Thị Mai Hương tặng món quà của nhà trường cho Quỳnh Anh
 


Một món quà bí mật của nhà trường gửi tới cho bạn Quỳnh Anh  là “người Mẹ tảo tần luôn bên con”

                                       


Cô Phan Thị Luyến tặng hoa cho mẹ Quỳnh Anh

 
“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

 Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”

Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình yêu của cha mẹ dành cho con. Con chính là sức mạnh để người cha, người mẹ trong câu chuyện dù khó khăn đến đâu vẫn luôn dang đôi cánh che chở con. Cha mẹ cũng chính là động lực để chúng con phấn đấu, cố gắng trong học tập và cuộc sống. Câu chuyện của  Quỳnh Anh đã giúp cho các bạn học sinh khối 12, K17-20 sẽ cố gắng học tập và phấn đấu để xứng đáng là những đứa con của các cha, các mẹ.

Cả hội trường lặng đi  khi lời hát “Về nhà đi con” của ca sĩ Quang Anh_cựu học sinh lớp 12 Thực nghiệm cất lên sau câu chuyện xúc động của Quỳnh Anh.
 


Diễn viên Quang Anh hát bài “Về nhà đi con”

 


Quang Anh chia sẻ cảm xúc và kinh nghiệm cho các em lớp 12 trước thềm thi đại học
 


Linh Nhi lớp 12D hát bài “Lá thư gửi thầy”

 


Múa trưởng thành của tập thể 12D
 

Hành trình của dân tộc ta là từ rừng núi tiến ra biển, càng về xuôi đường càng thênh thang, giống như con sông Hồng càng về xuôi càng mở ra mênh mang, trước khi hòa vào đại dương mênh mông bát ngát. Với tuổi 18, khát vọng bay lên cao, xa để khẳng định, để cống hiến bao giờ cũng là khát vọng mãnh liệt nhất. Trong chặng đường ấy không thể thiếu được bàn tay chăm sóc chở che của Cha của Mẹ - những người cả đời luôn tận tụy, hy sinh vì những hạt giống mình gieo.
 


Phụ huynh Trần Thanh Mỹ đại diện cho các bậc phụ huynh có lời chúc mừng và căn dặn với các bạn học sinh trong buổi Lễ Trưởng Thành

 


Đại diện BPH tặng quà cho nhà trường
 

“Xa mái trường, tôi nhớ về nguồn.- Nhớ về nguồn, về nguồn, về nguồn.” Tôi tự hào về trường của tôi- Tôi tự hào, tự hào, tự hào”; “Tôi sống đẹp, sống đẹp, sống đẹp.” Đó là nhưng lời hứa, lời tuyên thệ của các bạn học sinh lớp 12 trong buổi lễ trưởng thành.
 


Đội nghi lễ trong buổi lễ trưởng thành

 

 Không khí trang nghiêm khi lời tuyên thệ vang lên

                       
Một số hình ảnh trao huy hiệu tuổi 18 cho các bạn học sinh lớp 12

  

Gần 200 bạn học sinh khối 12 có mặt tại buổi lễ đều có một cảm xúc bồi hồi khó tả; cung bậc xúc cảm được dẫn dắt từ niềm vui hân hoan, vỡ òa với những kỷ niệm thời học trò tinh nghịch đến nghẹn ngào ngấn lệ khi những tình cảm thiêng liêng, trân quý ùa về trong tâm trí, nhớ về công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy, rồi bịn rịn lưu luyến không muốn chia xa thầy cô, bè bạn và mái trường Thực nghiệm đã gắn bó thân thương.
 


Học sinh lớp 12A cùng thầy cô chủ nhiệm
 


Học sinh lớp 12C cùng thầy cô chủ nhiệm

 


Học sinh lớp 12B cùng thầy cô chủ nhiệm

 

                                                                                                                        Tác giả bài viết: GV Phạm Thị Hoa