THẦY TRÒ TRƯỜNG THỰC NGHIỆM GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH TẠI CUỘC THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG CỤM BA ĐÌNH- TÂY HỒ

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" 2022 hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục tham gia bao gồm các chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng...
Xem nhanh

Chiều ngày 14/09, các bạn học sinh khối THPT trường TH, THCS& THPT Thực Nghiệm KHGD đã tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cụm Ba Đình- Tây Hồ với hành trang là những tiết mục vô cùng đa dạng, công phu và mang nhiều cảm hứng !

 


Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" 2022 hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục tham gia bao gồm các chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.
 


Bằng những tiếng ca, điệu múa và cả những giai điệu đàn tranh mang âm hưởng của dân tộc, phần biểu diễn của Đoàn trường Thực Nghiệm đã đem tới cho cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng một bầu không khí lễ hội thấm đậm nét đặc trưng của hồn Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

 

                                           Tiết mục dân ca “Gà gáy” của học sinh khối 10 và 12


Hội thi năm này được tổ chức trở lại sau quãng dài thời gian dịch bệnh Covid19, với thời gian tập luyện ngắn ngủi - chỉ trong khoảng 7 ngày nhưng Đoàn trường Thực Nghiệm đã đạt được thành tích tốt bao gồm hai giải Ba thể loại “Múa” và “Hát” đặc biệt hơn cả là 1 giải  Nhất thể loại “Biểu diễn nhạc cụ” của với tiết mục Độc tấu đàn tranh của học sinh Vũ Hoa Thảo Nguyên lớp 11A.

 

                    Tiết mục Độc tấu đàn tranh của học sinh Vũ Hoa Thảo Nguyên lớp 11A

 

Cùng tranh tài với nhiều Đoàn có bề dày thành tích trong khu vực như Đoàn trường THPT Chu Văn An, THPT Phan Đình Phùng… nhưng Đoàn trường Thực Nghiệm đã xuất sắc cán đích với vị trí thứ Nhì toàn cụm trường THPT Ba Đình - Tây Hồ góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", hướng tới mục tiêu xây dựng theo dự án "Trường học hạnh phúc”.

 

                           Bảng thành tích cuộc thi Giai điệu Tuổi hồng trường Thực Nghiệm


Thành tích trên đã mở đầu cho một năm học mới đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực tiến lên của cán bộ giáo viên cũng như học sinh của Đoàn trường Thực Nghiệm, hứa hẹn sẽ là một bước đệm cho những thành công lớn hơn trong năm học 2022-2023.