CÁC BẠN HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC THAM GIA CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN TỪ THIỆN  ĐẾN CÁC BẠN NHỎ Ở HUYỆN KỲ SƠN – NGHỆ AN

"Rửa bát trong thảnh thơi

Yêu phút giây hiện tại

Để nghĩ suy dừng lại

Rửa bát thật thảnh thơi..."

(Rửa bát thật thảnh thơi - Trí Đức)

Xem nhanhChiều ngày thứ 6 vừa qua (7/10/2022), với tinh thần “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, các em đội viên khối Tiểu học đã được tham gia một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa để chuẩn bị cho chuyến từ thiện được thực hiện bởi Đoàn Thanh niên BGD&ĐT (chủ trì) cùng với sự tham gia của: Đoàn Thanh niên Viện KHGD Việt Nam, Đoàn Thanh niên NXB GD, Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp và Thanh tra Chính phủ cùng với Huyện đoàn Kỳ Sơn và chính quyền địa phương.


Các em đã được trực tiếp xuống bếp, học cách rửa bát và bắt tay ngay vào thực hành. Những bàn tay nhỏ nhắn rửa tỉ mỉ từng chiếc bát và cẩn thận xếp gọn bát vào rổ. Trong quá trình rửa bát, niềm hạnh phúc sáng bừng trên khuôn mặt rạng ngời của mỗi bạn nhỏ. Mỗi chiếc bát được rửa sạch sẽ chất chứa trong đó là tấm lòng, tình yêu thương chân thành của các em học sinh dành cho đồng bào đang gặp khó khăn ở vùng bão lũ.


Hoạt động này không chỉ rèn luyện cho các em tính cẩn thận, sự chăm chỉ, mà trên tất cả, đây là cách giáo dục nhân văn nhất – giáo dục bằng tình yêu thương. Tấm lòng các em rộng mở đến với mọi người xung quanh không phải nhờ vào những bài học lý thuyết khô khan mà nhờ chính vào sự trải nghiệm thực tế của các em. Khi biết yêu thương, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn thì đồng thời các em cũng biết trân trọng hơn cuộc sống quý giá hiện tại của mình.