Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Hoạt Động Chuyên Môn

Trường THPT Thực Nghiệm tổ chức hội thảo dạy học môn Tiếng Anh

Trường THPT Thực Nghiệm tổ chức hội thảo dạy học môn Tiếng Anh
Theo định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và kế hoạch hoạt động các trường THPT cụm Ba Đình – Tây Hồ, chiều ngày 24/02/2016 Trường THPT Thực Nghiệm đã tổ chức hội thảo sinh hoạt chuyên môn cụm Ba Đình – Tây Hồ môn Tiếng Anh. Hội thảo nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ/nhóm, giáo viên THPT bộ môn Anh văn trong cụm. Đây cũng là diễn đàn để giáo viên Tiếng Anh trong toàn cụm Ba Đình – Tây Hồ có điều kiện tìm hiểu, thảo luận sâu những vấn đề có liên quan, mang tính thời sự, tính khoa học, đóng góp ý kiến xây dựng, điều chỉnh, thống nhất kế hoạch dạy học một số chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, tăng cường hiệu quả các giờ dạy - học theo hướng đổi mới, phát triển năng lực của học sinh. Hơn nữa hội thảo góp phần đổi mới sinh hoạt chuyên môn tổ/nhóm, khuyến khích và hỗ trợ cho giáo viên thực hiện tốt hoạt động tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết ngày càng cao của học sinh...

Theo định hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và kế hoạch hoạt động các trường THPT cụm Ba Đình – Tây Hồ, chiều ngày 24/02/2016 Trường THPT Thực Nghiệm đã tổ chức hội thảo sinh hoạt chuyên môn cụm Ba Đình – Tây Hồ môn Tiếng Anh. Hội thảo nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ/nhóm, giáo viên THPT bộ môn Anh văn trong cụm.

Đây cũng là diễn đàn để giáo viên Tiếng Anh trong toàn cụm Ba Đình – Tây Hồ có điều kiện tìm hiểu, thảo luận sâu những vấn đề có liên quan, mang tính thời sự, tính khoa học, đóng góp ý kiến xây dựng, điều chỉnh, thống nhất kế hoạch dạy học một số chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, tăng cường hiệu quả các giờ dạy - học theo hướng đổi mới, phát triển năng lực của học sinh. Hơn nữa hội thảo góp phần đổi mới sinh hoạt chuyên môn tổ/nhóm, khuyến khích và hỗ trợ cho giáo viên thực hiện tốt hoạt động tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết ngày càng cao của học sinh.

Để chuẩn bị cho hội thảo này, nhóm các cô dạy Tiếng Anh của trường đã phân công chuẩn bị rất chu đáo: từ việc chuẩn bị các báo cáo, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học một số bài trong chương trình đến việc chuẩn bị các tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin và các công việc khác cho hội thảo.

Tham dự hội thảo có cô Nguyễn Ngọc Ánh, trưởng phòng Hợp tác quốc tế của Viện KHGD Việt Nam, cô cũng là một chuyên gia về phương pháp dạy học môn Tiếng Anh. Về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Phan Thị Luyến - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Quang Hưng - Phó Hiệu trưởng cùng tham dự. Hội thảo còn có sự tham dự của hơn 70 giáo viên bộ môn Anh văn các trường THPT trên địa bàn cụm Ba Đình – Tây Hồ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, thầy Trần Quang Hưng đã nêu lý do và mục đích của hội thảo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo Ngoại ngữ trong xu thế hội nhập hiện nay, đồng thời giới thiệu về định hướng phát triển chung của Trường THPT Thực Nghiệm và của riêng bộ môn tiếng Anh.

Sau đó, Hội thảo đã được nghe các báo cáo viên là giáo viên tiếng Anh, các vị khách mời báo cáo về giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Mở đầu các chuyên đề là báo cáo về dạy học dự án và thay đổi cách kiểm tra đánh giá HS trong quá trình học môn Tiếng Anh của cô Tống Quỳnh Hoa, GV trường THPT Thực Nghiệm. Phần báo cáo về dạy học dự án với những minh họa về một số tiết dạy học dự án ở trường THPT Thực nghiệm đã thực sự thuyết phục, thu hút được sự quan tâm của các thầy cô dự hội thảo. Với việc triển khai dạy học dự án tại trường từ năm 2006, cô Hoa đã trả lời, trao đổi nhiều với ý kiến của các thầy cô trong cụm về việc tổ chức dạy, cách phân nhóm, cách quản lý thời gian và quản lý lớp học, cách bố trí các dự án trong điều kiện thời gian, phân phối chương trình hiện tại. Cô Hoa cũng đã trình bày những nét mới trong đánh giá, nhất là thi vấn đáp Tiếng Anh ở trường THPT Thực nghiệm trong nhiều năm qua.

Tiếp theo là các báo cáo về Tổ chức dạy tiết “project”, sách giáo khoa mới của cô Trần Hồng Hạnh, GV trường THPT Phan Đình Phùng; báo cáo về các tiết dạy tích hợp liên môn Tiếng Anh với các môn học khác như môn Toán, Tiếng Việt của các cô giáo Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Bảo Trâm của trường THPT Chu Văn An. Sau mỗi báo cáo đều có phần trao đổi thảo luận của các thầy cô dạy Tiếng Anh trong toàn Cụm. Các thầy cô đặt ra các câu hỏi, nêu những khó khăn vướng mắc trong khi thực hiện để các diễn giả và các thầy cô khác cùng trao đổi, chia sẻ.

Hội thảo cũng nghe báo cáo ngắn gọn về "Ứng dụng CNTT trong dạy học ở trường THPT" do TS. Phan Thị Luyến, Hiệu trưởng Trường THPT Thực Nghiệm. Khái quát những mặt được và những điểm cần thay đổi, nêu lên những thuận lợi và những khó khăn khi ứng dụng CNTT trong dạy học, đặc biệt là đối với môn Tiếng Anh. Nói về định hướng áp dụng CNTT trong dạy học Tiếng Anh, cô Luyến đã chia sẻ: trong dạy học các thầy cô chú ý quan tâm đến việc ứng dụng thông tin một cách hiệu quả, quan tâm đến nhu cầu, hứng thú của HS để chọn những phần mềm dạy học phù hợp, tạo ra những giờ học thu hút được học sinh, khơi gợi được sự sáng tạo của các em.

Tiếp theo phần chia sẻ của cô Luyến là phần dạy minh họa của cô Nguyễn Thu Huyền cùng nhóm HS lớp 10B trường THPT Thực nghiệm. Cả các thầy cô dự hội thảo dùng điện thoại hoặc máy tính nối mạng cũng cùng tham gia với hoạt động của học sinh. Giờ học cực kì sôi động và hấp dẫn, nhiều thầy cô nói rằng đây là một trải nghiệm thật thú vị. Ngay sau buổi hội thảo một số thầy cô còn ở lại để hỏi thêm cô Huyền về việc thiết kế hoạt động học tập này. Đây cũng chính là một minh họa cho điều cô Luyến vừa chia sẻ về việc cập nhật và ứng dụng CNTT để tạo ra những giờ học sôi nổi, hiệu quả mà GV có thể nhìn thấy ngay kết quả học tập của lớp qua từng câu hỏi.

Trong trao đổi trước khi hội thảo kết thúc, bên cạnh những trao đổi về chuyên môn, nhiều thầy cô trong hội thảo cũng thể hiện sự mến mộ với những công việc mà các GV nhóm Tiếng Anh trường THPT Thực nghiệm đã làm trong thời gian qua trong việc đổi mới PPDH, đổi mới đánh giá và sự tiếp đón chân tình của nhà trường với các thầy cô Tiếng Anh trong toàn Cụm Ba Đình - Tây Hồ.

Một số hình ảnh của Hội thảo môn Tiếng Anh tại THPT Thực nghiệm:

   

                                           Cô Bích Hằng công bố chương trình Hội thảo

 

 

               Thầy Trần Quang Hưng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

   

     Cô Tống Quỳnh Hoa - GV môn Anh trường THPT Thực nghiệm trình bày báo cáo

 

               Cô Trần Hồng Hạnh, Trường THPT Phan Đình Phùng trình bày báo cáo

          

                                                     Các thầy cô trao đổi, chia sẻ

                         Cô Nguyễn Thị Liên Trường THPT Chu Văn An trình bày báo cáo

 

                      Cô Nguyễn Bảo Trâm của trường THPT Chu Văn An trình bày báo cáo

 

           Nhóm HS lớp 10B cùng tham gia hoạt động học tập của cô Nguyễn Thu Huyền

  

                     Các thầy cô trong Hội thảo cũng hào hứng tham gia cùng HS

 

                         Các thầy cô cùng trao đổi và bày tỏ tâm tư khi tham dự Hội thảo

 

                             Một số thầy cô cùng chụp ảnh sau Hội thảo

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang