Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Hoạt Động Chuyên Môn

TRIỂN KHAI DẠY TIẾNG NHẬT CHO NĂM HỌC MỚI

TRIỂN KHAI DẠY TIẾNG NHẬT CHO NĂM HỌC MỚI
Ngày 15 tháng 4 năm 2021, trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD đã có buổi làm việc với Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản và đại diện ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam về những thỏa thuận hợp tác trong năm học 2021-2022. Tổ chức dạy học tiếng Nhật đã được triển khai ở cấp THCS của nhà trường từ nhiều năm học và trường đã gặt hái được nhiều thành công với hàng chục giải Nhất, giải Nhì cuộc thi HSG cấp thành phố môn tiếng Nhật. Học sinh học tiếng Nhật có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, giao lưu văn hóa với các nghệ nhân Nhật Bản đến Việt Nam và tham gia các chương trình tham quan giao lưu với các bạn học sinh tại Nhật Bàn hàng năm...

Ngày 15 tháng 4 năm 2021, trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD đã có buổi làm việc với Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản và đại diện ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam về những thỏa thuận hợp tác trong năm học 2021-2022.

 

 

Tổ chức dạy học tiếng Nhật đã được triển khai ở cấp THCS của nhà trường từ nhiều năm học và trường đã gặt hái được nhiều thành công với hàng chục giải Nhất, giải Nhì cuộc thi HSG cấp thành phố môn tiếng Nhật. Học sinh học tiếng Nhật có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, giao lưu văn hóa với các nghệ nhân Nhật Bản đến Việt Nam và tham gia các chương trình tham quan giao lưu với các bạn học sinh tại Nhật Bàn hàng năm. Bên cạnh đó, với sự phối hợp giúp đỡ của ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, các bạn học sinh còn có cơ hội tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật, thi làm thơ Haiku và lập thành ban nhạc biểu diễn các bài hát Nhật Bản. Từ năm học 2021-2022, trường Thực nghiệm xây dựng kế hoạch đưa tiếng Nhật (ngoại ngữ 2) vào giảng dạy ở cấp THPT và đưa tiếng Nhật vào cấp tiểu học theo hình thức thí điểm CLB. Đây là một bước tiến để tạo sự xuyên suốt giữa các cấp học, tăng thêm lựa chọn cho học sinh khi vào trường. Tham dự buổi làm việc, ngài Ando Toshiki – Giám đốc Quỹ Giao lưu văn hóa Nhật Bản và ngài Bí thư thứ nhất ĐSQ Nhật Bản đã ghi nhận những kết quả cố gắng của nhà trường và bày tỏ sự sẵn lòng hỗ trợ nhà trường khi triển khai môn học tiếng Nhật cấp THPT và TH trong năm học tới.

 

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang