Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Tin nhà trường

THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG VỀ VẤN ĐỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV

THÔNG BÁO CỦA NHÀ TRƯỜNG VỀ VẤN ĐỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS nCoV
Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD xin thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh của trường những thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV 1/ Về thông tin chính thống: -Truy cập vào trang thông tin của Bộ Y tế: https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html? và cập nhật hàng giờ (2 giờ/ lần) để có được những thông tin mới và chính xác nhất, tránh việc lan truyền thông tin chưa chính xác gây hoang mang không cần thiết...

Trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD xin thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh của trường những thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV

1/ Về thông tin chính thống:

+ Nguồn gốc, nguyên nhân dịch bệnh chưa được xác định rõ, vacxin chưa có.

+ Được xác định lây qua đường hô hấp

+ Thế giới: số bệnh nhân là 9832 ca tại 23 nước, trong đó 213 ca tử vong (đều ở TQ).

+ Việt Nam: có 5 ca mắc bệnh trong đó có 2 người TQ và 3 người VN. Có 97 ca nghi nhiễm nhưng trong đó có 95 ca âm tính và 32 ca đang cách li theo dõi.

+ Hà Nội: Có 15 ca nghi  ngờ cách ly theo dõi kết quả xét nghiệm (4 ca đã loại trừ, còn 11 ca tiếp tục theo dõi tại BV E và BV Y học Nhiệt đới).

  • Sáng nay WTO đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu

2/ Cách phòng chống: Theo khuyến cáo của Bộ Y tế

- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Khi ho, hắt hơi hãy che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, bỏ khăn vào thùng rác rồi rửa tay.

- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

- Chỉ sử dụng các sản phẩm chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Đeo khẩu trang khi đi thới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

3/ Những  biện pháp thực hiện tại nhà trường:

- Thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống dịch

- Thông báo, tuyên truyền thường xuyên đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về các thông tin và cách phòng chống dịch bệnh. Đưa lên website của trường các thông tin về dịch bệnh và cách phòng chống.

- Vệ sinh hàng ngày hành lang, sàn lớp học, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn  CloraminB pha đúng cách.

- Mở cửa thông thoáng hoặc dùng điều hòa ở nhiệt độ 25-27 độ C.

- Cung cấp xà phòng diệt khuẩn tại nhà vệ sinh và các vòi nước, nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn, rửa tay nhiều lần trong ngày, có ý thức tiết kiệm nước.

- Hạn chế các hoạt động tập thể, tham quan dã ngoại trong thời điểm cao điểm của dịch. Kiểm soát và yêu cầu bảo vệ kiểm soát hạn chế không để người ngoài vào trường không có nhiệm vụ.

TẢI TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG VIRUS nCoV TẠI ĐÂY

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
^ Về đầu trang