Chúng ta đều biết, giao lưu và học hỏi là những điều quan trọng đối với mỗi cá nhân và tập thể. Phải giao lưu, học hỏi mới có thể tiếp thu thêm kiến thức. Đúng vậy đấy, nếu nói rằng, toàn bộ tri thức trên trái đất này là một bãi cát rộng thì kiến thức của chúng ta đã tiếp nhận chỉ là một hạt cát nhỏ. Đặc biệt, khi đang ngồi trên ghế nhà trường là thời điểm con người ta có thể tiếp thu một cách nhanh nhất, để có thể biến “hạt cát nhỏ” ấy trở nên lớn dần.

          Để tạo cơ hội cho học sinh có thể tiếp nhận triệt để các kiến thức khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, Ngày 03 tháng 1 năm 2018, CLB Kết nối Toàn cầu trường THCS Thực Nghiệm do cô Phạm Hà Châu phụ trách đã tổ chức một buổi giao lưu, chia sẻ văn hóa, tìm hiểu về nền giáo dục giữa hai trường THCS Thực Nghiệm và Lorma – ngôi trường hàng đầu của Philippines.­­­­

Học sinh Thực Nghiệm sẵn sàng đón tiếp...

          Đây là lần đầu tiên các thầy cô giáo (Bao gồm cán bộ quản lý và giáo viên) của trường Lorma đến thăm trường THCS Thực Nghiệm. Trường chúng ta và trường bạn cùng tham gia giao lưu lớp học kết nối, quan hệ của hai trường cũng khá thân thiết khi có một vài dự án của trường ta đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ học sinh trường Lorma, việc đưa giáo viên sang Việt Nam thăm trường quả là một vinh dự cho toàn bộ giáo viên và học sinh của chúng ta ở đây. Với mục đích tham quan, giao lưu, trao đổi, các đại biểu tại Philippines và cả các bạn học sinh Thực Nghiệm rất háo hức mong chờ ngày này.

          Sau khi chào hỏi, làm quen, các đại biểu trường Lorma được các anh chị lớp 9A dẫn đi tham quan khuôn viên trường, các lớp học của cả trường Tiểu học, THCS và THPT Thực Nghiệm. Là những học sinh giỏi, được cô Châu tuyển chọn kỹ lưỡng nên phong thái của những “hướng dẫn viên” 9A toát lên vẻ điềm tĩnh, đầy tự tin. Các anh chị lớp 9A đúng là anh, chị cả của trường, rất tự tin và tràn đầy nhiệt huyết học hỏi, rèn luyện, tạo ấn tượng tốt ban đầu với đoàn khách.

          Sau đó, đoàn khách được đưa tới lớp 7A để tham gia vào nội dung giao lưu chính của buổi chiều hôm nay. Phần đầu tiên là nhóm học sinh lớp 6A, 6B kể về một số phong tục tập quán ngày Tết. Vì là thành viên của khối nhỏ nhất trường, đôi khi lại thấy vài nét lo lắng trên khuôn mặt của các “lính mới”. Lo lắng chứ! Thuyết trình trước bao nhiêu quan khách, toàn những giáo viên, bằng tiếng Việt đã khó, bây giờ lại là tiếng Anh nữa, đôi khi những tài năng đó khiến ai ai cũng nể phục. “Lúc đầu em hơi lo, nhưng nhờ sự cởi mở của các thầy cô Philippines nên  đỡ hơn nhiều ạ, lại rất vui nữa chứ, thậm chí đôi lúc em rất phấn khích khi thầy cô đã khen phần thuyết trình của chúng em!” Một vài cảm nghĩ của Nguyễn Bảo Phúc và Nguyễn Đức Nguyên lớp 6B.                                                 

Cô Phạm Hà Châu hân hạnh giới thiệu các thành viên trong đoàn

Các bạn học sinh giới thiệu về phong tục tập quán ngày Tết

Các bạn học sinh giới thiệu về phong tục tập quán ngày Tết

Thầy cô cùng trao đổi về các hoạt động khoa học, giáo dục

          Đoàn khách giờ đã hiểu rõ về phong tục tập quán ngày Tết của Việt Nam rồi, phần không thể thiếu là ẩm thực Việt. Các vị khách đã được mời tham dự giờ giờ học Tiếng Anh Cooking project tại lớp 7A. Nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng của cô trò, buổi giao lưu được tô đậm thêm thật nhiều mùi vị, nhiều màu sắc. Chỉ qua lời giới thiệu ngắn gọn của các bạn ấy, hẳn các thầy cô trường Lorma đã cảm thấy ẩm thực Việt thật hấp dẫn rồi. Đoàn khách còn được thưởng thức và tấm tắc khen ngợi khiến cô Châu khá hài lòng về những học trò yêu quý!

Giờ học Tiếng Anh Cooking project

Giờ học Tiếng Anh Cooking project

Giờ học Tiếng Anh Cooking project

Giờ học Tiếng Anh Cooking project

          Cuối buổi, các vị khách đã chia sẻ với các bạn học sinh Thực Nghiệm một số hoạt động, dự án của trường tại Philippines. Ai đấy đều thích thú và vui vẻ. Sau khi chụp những bức ảnh kỉ niệm, đoàn khách ra về mang khá nhiều tiếc nuối cho các bạn học sinh. “Đối với em, đây là một buổi giao lưu đầy bổ ích và lý thú. Biết rằng trong một buổi chiều không thể truyền tải hết được về văn hóa cũng như nền giáo dục Việt Nam cho các thầy cô nghe, em mong rằng sẽ có thêm nhiều thật nhiều lần giao lưu như thế này nữa!” Cảm xúc của một bạn học sinh 9A – Nhật Minh cho biết.

Cán bộ, giáo viên trường Thực Nghiệm chụp ảnh lưu niệm với các vị khách

          Đây quả đúng là cơ hội cho học sinh trường THCS Thực Nghiệm mở mang kiến thức, nâng cao trình độ giao tiếp và lan tỏa văn hóa Việt Nam đến với những người bạn quốc tế và là buổi giao lưu mãn nhãn, mãn nhĩ, mãn vị của các vị khách đến từ Philippines. Mong rằng sau này, nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi giao lưu cho toàn bộ học sinh trong trường tham gia,rồi sẽ lại có thêm nhiều “KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ” nữa.

                                                                                                                                                    Thực hiện: Mai Phương Linh - lớp 8C

Hình ảnh hoạt động

Partner - Ad

RES

 

VTT

Facebook

 
Thân thiện
Trung thực
Tự tin
Trách nhiệm
Sáng tạo