Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Tin nhà trường

NHỮNG BẠN TRẺ MANG CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI

NHỮNG BẠN TRẺ MANG CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI
Trường Thực nghiệm đã có nhiều đoàn học sinh tham gia “Diễn đàn Quốc tế dành cho các trường chuyên và nội trú FRSIS – Fully Residential School International Symposium” là diễn đàn thường niên do Bộ Giáo dục Malaysia phối hợp tổ chức dành cho học sinh có độ tuổi từ 15 tới 18, tại các trường phổ thông chuyên và các trường chất lượng cao tại Malaysia và các nước trên thế giới. Năm nay, trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD tiếp tục cử hai đội học sinh tham gia Diễn đàn tổ chức thi trực tuyến gồm 70 đội từ nước chủ nhà và 21 đội quốc tế với chủ đề “Ảnh hưởng đại dịch COVID- 19: Được và mất”.

Diễn đàn Quốc tế FRSIS hay “Diễn đàn Quốc tế dành cho các trường chuyên và nội trú FRSIS – Fully Residential School International Symposium” là diễn đàn thường niên do Bộ Giáo dục Malaysia phối hợp tổ chức dành cho học sinh có độ tuổi từ 15 tới 18, tại các trường phổ thông chuyên và các trường chất lượng cao tại Malaysia và các nước trên thế giới. Trường Thực nghiệm đã có nhiều đoàn học sinh tham gia Diễn đàn danh giá này. Hành trang mang đi là những đam mê miệt mài và sáng tạo, thành quả mang về của các bạn không chỉ là những tấm huy chương, mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời không gì sánh được. Những bài học thực tế không chỉ nằm trong nội dung những bài thuyết trình mà còn là những tình bạn với bạn bè trên thế giới, những hiểu biết về văn hóa vượt ra ngoài biên giới.

Năm nay, trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD tiếp tục cử hai đội học sinh tham gia Diễn đàn tổ chức thi trực tuyến gồm 70 đội từ nước chủ nhà và 21 đội Quốc Tế với Chủ đề “Ảnh hưởng đại dịch COVID- 19: Được và mất”. Nhóm các bạn học sinh khối 8 gồm các bạn: Lê Minh Anh (8C), Vũ Mai Chi, Hoàng Phương Linh, Nguyễn Nhật Quang (8B) với Đề tài thuyết trình “Sự trỗi dậy của công nghệ số trong Giáo Dục thời kì đại dịch COVID-19” do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương (GV môn Tiếng Anh) hướng dẫn.

Nhóm các bạn học sinh khối 9 gồm các bạn: Tạ An Nhi, Nguyễn Lê Uyên Nhi, Hà Minh Tiến, Phan Thành Đạt (9B) với Đề tài thuyết trình “Ảnh hưởng của giãn cách xã hội đối với sức khỏe lứa tuổi học sinh tại Việt Nam” do cô Phạm Hà Châu (GV môn Tiếng Anh) hướng dẫn.

Các bạn HS Thực Nghiệm trao đổi onlinvề đề
 tài với đội bạn 

Poster của diễn đàn

Mỗi đội thi thực hiện các khảo sát xã hội và xử lí số liệu. Tiếp đó là viết báo cáo dự án theo mục tiêu nghiên cứu của đề tài và dựng video thuyết trình bằng Tiếng Anh để gửi tới Ban tổ chức. Ngày 01 và 02/10 tới đây, hai đội sẽ thuyết trình và bảo vệ kết quả nghiên cứu của mình trước các giám khảo quốc tế.
Hãy theo dõi phần chuẩn bị của hai đội thi tại đây:

Nhóm khối 8: https://youtu.be/t6hw_LA-cJw

Nhóm khối 9: https://youtu.be/ZqjFxvJvflo

Chúng ta cùng chúc các bạn ấy thành công. Và mong rằng ngày càng có nhiều gương mặt của HS Thực Nghiệm trong các diễn đàn quốc tế./.

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang