Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Bài viết của giáo viên và học sinh

Nhớ lắm 12C

Nhớ lắm 12C
Khi tiếng ve râm ran, cánh phượng đỏ rực khoe sắc, hoa bằng lăng tím biếc nhớ nhung là lúc các học trò gấp rút chuẩn bị cho bài thi lên lớp , hết cấp. Không hề mong muốn chút nào nhưng tuổi học trò vẫn phải đối mặt với thời khắc chia tay. Trong sân trường, trên lớp học, những cuốn sổ xinh xắn được chuyền tay qua lại . Nắng vàng lung linh, cây lá xôn xao như cùng nhắn hỏi : biết viết gì đây ? Ánh mắt xa xôi hướng về khung cửa sổ yêu dấu, một thoáng mộng mơ dưới mưa lá sân trường… Dù trước kia đôi bạn không mấy khi trò chuyện, dù đang giận hờn lũ “nhóc” hay đang trêu đùa… Nhưng tất cả “lỗi lầm”, khoảng cách thân –sơ sẽ được xóa tan, rút ngắn qua cuối sổ lưu bút thân thương. Sẽ chẳng bị các bạn cùng lớp”chọc quê” đâu khi bắt gặp đôi bạn đang say sưa nhặt lá ép sổ, nô đùa trên bãi cỏ, dất tay”dung dăng, dung dẻ “ dưới sân trường… Trong ngày chia tay, bao kỷ niệm ùa về, vui đấy rồi chợt buồn!...

Khi tiếng ve râm ran, cánh phượng đỏ rực khoe sắc, hoa bằng lăng tím biếc nhớ nhung là lúc các  học trò gấp rút chuẩn bị cho bài thi lên lớp , hết cấp. Không hề mong muốn chút nào nhưng tuổi học trò vẫn phải đối mặt với thời khắc chia tay. Trong sân trường, trên lớp học, những cuốn sổ xinh xắn được chuyền tay qua lại . Nắng vàng lung linh, cây lá xôn xao như cùng nhắn hỏi : biết viết gì đây ? Ánh mắt xa xôi  hướng về khung cửa sổ yêu dấu, một thoáng mộng mơ dưới mưa lá sân trường… Dù trước kia đôi bạn không mấy khi trò chuyện, dù đang giận hờn lũ “nhóc” hay đang trêu đùa… Nhưng tất cả “lỗi lầm”, khoảng cách thân –sơ sẽ được xóa tan, rút ngắn qua cuối sổ lưu bút thân thương. Sẽ chẳng bị các bạn cùng lớp”chọc quê”  đâu khi bắt gặp đôi bạn đang say sưa nhặt lá ép sổ, nô đùa trên bãi cỏ, dất tay”dung dăng, dung dẻ “ dưới sân trường… Trong ngày chia tay, bao kỷ niệm ùa về, vui đấy rồi chợt buồn!

Kỳ thi cuối cấp đánh dấu sự chia xa trường lớp, thầy cô… Bắt đầu một chặng đường ”người lớn” hơn. Từ nay chúng tôi không còn được nghe những bài giảng tâm huyết, tận tụy của thầy cô, không còn được nghe giáo huấn nghiêm khắc mà đầy tình thương của cô Giám thị, cô Chủ nhiệm mỗi khi mắc lỗi, buồn chán, chểnh mảng học hành… 

Không rõ lớp các bạn chia tay thế nào? Còn lớp của tôi- học sinh  12C lại có những khoảnh khắc thật đáng nhớ! Bọn con trai hay nghịch ngợm la hét là thế mà hôm nay bỗng lặng thinh, nắm tay nhau thật chặt. Bọn con gái ngân ngấn nước mắt, thẫn thờ nhìn xuống sân trường qua ô cửa sổ. Và ai đó, ngoái lại nhìn … trước khi ra khỏi lớp “Chào bảng đen cửa sổ / Chào chỗ ngồi thân quen / Tất cả chào ở lại…”

Cả khối 12 bỗng vỡ oà cảm xúc khi nghe cô Hiệu trưởng dặn dò: các em hãy trở về trường mỗi khi có dịp, thầy cô luôn chào đón các em! Chỉ bấy nhiêu thôi, nhưng đến tận bây giờ, trong tâm trí mỗi người vẫn đầy ắp kỷ niệm về  thầy cô, bạn bè & mái trường Thực nghiệm thân yêu !

Trong hành trang vào đời của học sinh Thực Nghiệm có cuốn sổ nhỏ ôm ấp những tâm sự, gửi gắm bao tình cảm thầm kín và những lời dặn dò, lời chúc cho tương lai. Chiếc lá ngày này sẽ không bao giờ khô úa, dòng chữ ký trên áo kia sẽ không thể phai mờ. Có phải tất cả đều đang được ghi dấu trong tim của mỗi người !

 

                                         Nghẹn ngào hát bài hát chia tay

 

                                      Vỡ oà cảm xúc khi nghe cô Hiệu trưởng dặn dò

 

 

                                              Mình sắp chia tay nhau thật rồi ....

 

                                              Nhớ quá những lớp học thân quen

 

                                        Anh em mình là một gia đình 12C nhé

 

                             Nhớ mãi mái trường THPT Thực nghiệm thân yêu

 

 

 

                                              12 C luôn trong trái tim chúng tôi

 

 

Phượng Hồng

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
 
Thiết kế website   
 
^ Về đầu trang