Thư viện ảnh nổi bật
Lịch công tác
Lịch công tác tuần Lịch Thi & Phòng Thiweb Bộ GDĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtBản Đồ
Liên kết website
Tin nhà trường

NGÀY HỘI HỌC TẬP – HỘI CHỢ KHOA HỌC THỰC NGHIỆM

NGÀY HỘI HỌC TẬP – HỘI CHỢ KHOA HỌC THỰC NGHIỆM
Ngày 21 tháng 5 năm 2019, khối THCS trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã tổ chức Ngày hội học tập – Hội chợ khoa học. Xuất phát từ mong muốn để học sinh được tổ chức và tham gia triển lãm, giới thiệu về sản phẩm các môn học, về sách; trải nghiệm các hoạt động thuộc chiến dịch “Re – Green”; học sinh có cơ hội được trình bày dự án, đề tài nghiên cứu của mình trước hội đồng đánh giá và các sản phẩm do học sinh tự chế tạo có cơ hội được giới thiệu rộng rãi đến mọi người và được mua bán hoặc trao đổi trong, nhà trường đã tổ chức Ngày hội học tập – Hội chợ khoa học. Ngày hội học tập năm nay được diễn ra với ba hoạt động chính: Gian hàng triển lãm sản phẩm học tập, cuộc thi Tìm kiếm nhà khoa học trẻ và cuộc thi giới thiệu Cuốn sách em yêu...

          Ngày 21 tháng 5 năm 2019, khối THCS trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã tổ chức Ngày hội học tập – Hội chợ khoa học.

           Xuất phát từ mong muốn để học sinh được tổ chức và tham gia triển lãm, giới thiệu về sản phẩm các môn học, về sách; trải nghiệm các hoạt động thuộc chiến dịch “Re – Green”; học sinh có cơ hội được trình bày dự án, đề tài nghiên cứu của mình trước hội đồng đánh giá và các sản phẩm do học sinh tự chế tạo có cơ hội được giới thiệu rộng rãi đến mọi người và được mua bán hoặc trao đổi trong, nhà trường đã tổ chức Ngày hội học tập – Hội chợ khoa học. Ngày hội học tập năm nay được diễn ra với ba hoạt động chính: Gian hàng triển lãm sản phẩm học tập, cuộc thi Tìm kiếm nhà khoa học trẻ và cuộc thi giới thiệu Cuốn sách em yêu.

           Mỗi gian hàng triển lãm sản phẩm học tập của 14 lớp khối 6, 7, 8 là một màu sắc khác nhau. Tất cả các sản phẩm học tập bộ môn cũng những cuốn sách yêu thích được các bạn trưng bày, giới thiệu đến đông đảo học sinh tham quan. Đó là những mô hình kính vạn hoa, robot trong môn Vật lí; hệ tuần hoàn của các loài động vật trong môn Sinh; sản phẩm handmade tái chế trong môn Công nghệ, Công dân; tập san thơ của môn Văn; sơ đồ tư duy của các môn học khác… Qua việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm học tập này, một lần nữa, các em học sinh có cơ hội tích lũy kiến thức sâu sắc hơn. Điều thú vị của Ngày hội học tập năm nay chính là việc các em học sinh được tham gia bình chọn gian hàng được yêu thích nhất. Với sự cố gắng và chuẩn bị kĩ lưỡng, lớp 7A đã xuất sắc đạt được giải thưởng này.

          Nghiên cứu khoa học luôn là niềm đam mê lớn đối với các bạn nhỏ Thực nghiệm. Cuộc thi Tìm kiếm nhà khoa học trẻ đã dành được sự quan tâm của các bạn học sinh. Có rất nhiều dự án được gửi đến cuộc thi năm nay. Qua vòng sơ loại, thầy cô đã chọn lựa được 12 dự án vào vòng chung kết. Nhìn các nhà khoa học trẻ say sưa trình bày về dự án, thầy cô nhận thấy được tình yêu khoa học ở các em. Qua các dự án này, các em đã chứng minh một điều rằng “học phải đi liền với thực hành”, kiến thức trong nhà trường chính là nền tảng cho những phát minh nhằm làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Dự án “Hệ thống trồng rau nuôi cá tự động aquaponic” của nhóm các bạn học sinh lớp 7C, 7D được đánh giá cao về tính ứng dụng và dành được giải Nhất trong cuộc thi năm nay.

         Song song với cuộc thi Tìm kiếm nhà khoa học trẻ là cuộc thi giới thiệu Cuốn sách em yêu. Cuộc thi này nhằm giúp các em hiểu sâu sắc hơn về vai trò, ý nghĩa của sách; tạo điều kiện để các em được chia sẻ, lan tỏa những cuốn sách hay đến với nhau; để từ đó góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Những cuốn sách ý nghĩa đã được đại diện 14 lớp mang đến cuộc thi. Với kĩ năng thuyết trình tự tin, với sự am hiểu sâu sắc về cuốn sách, các em đã đưa ban giám khảo, thầy cô giáo và các bạn học sinh trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để từ đó thấy yêu và trân trọng cuộc sống hơn. Phần dự thi của lớp 8B với cuốn sách “Đêm tối và ánh sáng” đã nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo và dành giải Nhất. Qua cuộc thi, thật sự các em đã hiểu được rằng: mỗi cuốn sách là một người thầy và khi đọc nó thì “những chân trời mới” sẽ mở ra trước mắt chúng ta.

          Ngày hội học tập – Hội chợ khoa học năm học 2018 – 2019 khép lại với phần bế mạc và trao giải. Sự háo hức, tham gia trai nghiệm hết mình của các bạn học sinh đã làm cho ngày học cuối trở nên rạng rỡ hơn bao giờ hết. Đây sẽ là những kỉ niệm đẹp đối với mỗi học sinh và thầy cô!

         Một số hình ảnh trong Ngày hội học tập – Hội chợ khoa học:

 

                                                  Các lớp đạt giải Gian hàng triển lãm

                                      Các lớp đạt giải Gian hàng triển lãm

                                      Các dự án nghiên cứu khoa học đạt giải

                                       Các dự án nghiêm cứu khoa học đạt giải

                                               Cuộc thi “Cuốn sách em yêu”

                                          Cuộc thi “Tìm kiếm nhà khoa học trẻ”

                                           Dự án khoa học của học sinh khối 6

                                         Dự án khoa học của học sinh khối 7

                                        Dự án khoa học của học sinh khối 8

                                           Tham quan gian hàng triển lãm

 

                                                                                         Người thực hiện: Tạ Lan Phương - cấp THCS

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbobTSDH
 
Thiết kế website    
^ Về đầu trang