Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Bài viết của giáo viên và học sinh

Năm học mới 2016-2017 Trường THPT Thực Nghiệm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy, học và bổ sung kỹ năng mềm

Năm học mới 2016-2017 Trường THPT Thực Nghiệm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy, học và bổ sung kỹ năng mềm
Sáng nay (5/9) - hoà trong sự hân hoan của gần 22,5 triệu học sinh cả nước trong ngày tựu trường, thầy và trò trường THCS và THPT Thực Nghiệm cũng bước vào năm học mới 2016-2017 với tinh thần phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Lễ Khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng đổi mới - diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn để lại cho học sinh nhiều những ấn tượng đặc biệt. Các em học sinh và thầy cô lắng nghe thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nghe cô hiệu trưởng Phan Thị Luyến nêu những thành tích quan trọng của hai nhà trường trong năm học vừa qua và điểm những mục tiêu quan trọng của năm học 2016-2017, nghe những lời chúc ngắn gọn của thầy Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam và bác trưởng Hội cha mẹ học sinh...

Sáng nay (5/9) - hoà trong sự hân hoan của gần 22,5 triệu học sinh cả nước trong ngày tựu trường, thầy và trò trường THCS và THPT Thực Nghiệm cũng bước vào năm học mới 2016-2017 với tinh thần phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 

Lễ Khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng đổi mới - diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn để lại cho học sinh nhiều những ấn tượng đặc biệt. Các em học sinh và thầy cô lắng nghe thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nghe cô hiệu trưởng Phan Thị Luyến nêu những thành tích quan trọng của hai nhà trường trong năm học vừa qua và điểm những mục tiêu quan trọng của năm học 2016-2017, nghe những lời chúc ngắn gọn của thầy Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam và bác trưởng Hội cha mẹ học sinh.

    Năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Thực Nghiệm đã cố gắng trong mọi hoạt động giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học - đạt nhiều thành tích rất đáng tự hào. Trong năm học 2015 - 2016, Trường THPT Thực nghiệm có 79,6% học sinh có học lực Khá Giỏi, 99,1% HS có HK khá và tốt. Hai bạn Đỗ Ngân Hà và Từ Việt Thảo (lớp 10B) đoạt Huy chương vàng trong cuộc thi khoa học hưởng ứng ngày Lịch sử thiên nhiên trái đất.  Trường có 1 HS đạt Giải Nhì, 2 HS đạt giải KK Tiếng Anh cấp thành phố; 1 HS lớp 10 đạt giải Khuyến khích trong kì thi Toán bằng Tiếng Anh Hà Nội mở rộng (gồm các trường chuyên trong toàn quốc). HS Phan Nguyễn Quỳnh Hương là Kiện tướng Dancesport, tham dự và đạt nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế (Huy chương bạc U21 châu Á năm 2015; 4HCV-1HCB giải Vô địch Khiêu vũ Thể thao Toàn quốc năm 2015; Top 6 vô địch châu Á hạng thanh niên, Vô địch Đông Nam Á về Dancesport). HS khối 10, 11 thi HSG Cấp Cụm Ba Đình-Tây Hồ đạt  25 giải, trong đó có 1 Giải Nhất, 5 Giải Nhì, 13 Giải Ba. 

Tập thể nhà trường và ba thầy cô của trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT trong các đợt khen thưởng đột xuất của Bộ trong năm học (cô Phan Thị Luyến, thầy Nguyễn Đức Toàn và thầy Nguyễn Hồng Lĩnh). Thầy giáo Nguyễn Hồng Lĩnh đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi GV sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin cấp quốc gia năm 2015. Trường đang được Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đề xuất với Bộ đề nghị công nhận tập thể xuất sắc năm học 2015 - 2016 và đề nghị được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

    Trường THPT Thực nghiệm đã được công nhận là trường học sáng tạo của Microsoft và là 1 trong 11 trường thuộc Hiệp hội các trường học điển hình và trường học Microsoft ở Việt Nam.

    Cô Phan Thị Luyến, hiệu trưởng trường THPT Thực Nghiệm cũng khẳng định, mục tiêu của nhà trường trong năm học 2016-2017 là tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng học tập, trong đó có nhiều học sinh đạt học lực khá, giỏi, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, các thầy cô sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy vai trò chủ thể của học sinh trong giờ học, để học sinh có thể nắm vững kiến thức ngay trên lớp và có thể ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, trường THPT Thực nghiệm cũng sẽ tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động ngoại khóa, dạy kỹ năng sống cho học sinh. Trong các hoạt động nâng cao "kĩ năng mềm" nhà trường sẽ khuyến khích các lớp, và các nhóm, các câu lạc bộ của học sinh chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức để các em có thể tự tin, có thêm những kỹ năng tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống và có cơ hội trải nghiệm một số kỹ năng sống ngay trong trường phổ thông. Và cũng như chính khẩu hiệu của nhà trường Thực Nghiệm: Năng động - Tự tin - Trách nhiệm - cô mong các học sinh sẽ thể hiện được hết bản thân mình, tự tin hơn, sáng tạo hơn - đem về nhiều hơn nữa những thành công về cho nhà trường và cho chính bản thân mình. 

Hoà trong không khí vui vẻ - với tinh thần sẵn sàng cho năm học mới, học sinh Phạm Mai Phương (lớp 11B) chia sẻ rằng : Là học sinh lớp 11 - đã lớn hơn và trở thành anh chị lớn trong trường. Với những kinh nghiệm mình đã tích cóp được từ năm học lớp 10 - mình đã sẵn sàng cho công việc học tập và hoạt động thật tốt và nhiệt tình để có một năm học thật sự thành công và đáng nhớ.

 Còn bạn Vi Bảo Lâm, học sinh lớp 10 thì cho rằng: Môi trường THPT Thực nghiệm là môi trường rất mới lạ với các em, nhưng do hiểu được mục tiêu và định hướng học tập, sinh hoạt và các hoạt động khác nên em thấy có thể hòa nhập và sẽ cố gắng để đạt kết quả tốt nhất.

Với bạn Lê Thông, lớp 12B thì đây sẽ là năm nước rút, vì vậy việc học để thi đại học sẽ là ưu tiên số 1, nhưng bên cạnh đó vẫn giành thời gian để có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, trong đó có câu lạc bộ Truyền thông (TN Media) của trường. Vì theo bạn, đây là môi trường tốt để bạn có thể trưởng thành trong tương lai.

    Tiếng trống khai trường đã điểm, cùng với cả nước, Trường THPT Thực nghiệm chắc chắn sẽ giành được những kết quả tốt xứng đáng là mái trường Thực nghiệm giáo dục, nơi thể hiện những xu hướng mới, những kinh nghiệm mới.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 của trường Thực nghiệm:

Thầy Nguyễn Kim Xuân, Hiệu trưởng trường THCS Thực nghiệm đọc thư của Chủ tịch nước

Cô Phan Thị Luyến, Hiệu trưởng trường THPT Thực nghiệm đọc diễn văn khai giảng

Thầy Nguyễn Kim Xuân, Hiệu trưởng trường THCS Thực nghiệm đánh trống Khai giảng

                        GS.TS. Trần Công Phong, Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam

                                     chúc mừng hai trường trong Lễ khai giảng

 

                 Bác đại diện Hội cha mẹ học sinh chúc mừng hai nhà trường

                               

                              Các tiết mục văn nghệ trong Lễ khai giảng:

                               

                       

 

 

                       Các thầy cô trường THPT Thực nghiệm trong ngày Khai giảng        

 

                                                                                                                                    TNMedia

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang