Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Tin nhà trường

HỘI TRẠI “TRƯỜNG HỌC KHÔNG RÁC VÀ HƠN THẾ NỮA” - DỰ ÁN TRƯỜNG HỌC KHÔNG RÁC

HỘI TRẠI “TRƯỜNG HỌC KHÔNG RÁC VÀ HƠN THẾ NỮA” -  DỰ ÁN TRƯỜNG HỌC KHÔNG RÁC
Ngày 25/03/2022 vừa qua sự kiện Hội trại Trường học không rác và hơn thế nữa được nhà trường phối hợp cùng Zhub tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 1000 học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án Trường học không rác và hơn thế nữa mà nhà trường tham gia từ năm học 2021 – 2022 với mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh lối sống xanh trong trường học và gia đình...

Ngày 25/03/2022 vừa qua sự kiện Hội trại Trường học không rác và hơn thế nữa được nhà trường phối hợp cùng Zhub tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 1000 học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án Trường học không rác và hơn thế nữa mà nhà trường tham gia từ năm học 2021 – 2022 với mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh lối sống xanh trong trường học và gia đình.

       Đến tham gia hội trại, các bạn học sinh đã có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động thú vị như: trải nghiệm phân loại rác tại Hội trại B – Hội trại thực hành xanh, trải nghiệm ủ phân compost và hoạt động đổi giấy lấy cây và đổi quần áo cũ tại Hội trại C – Hội trại tiết giảm. Cũng nhờ sự tham gia tích cực từ các bạn học sinh mà sau khi kết thúc hội trại, một số lượng lớn các sản phẩm giấy và quần áo có thể tái chế, tái sử dụng, góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường với những con số nổi bật là 400 kg giấy và 32 thùng quần áo cũ thu gom tương đương với khoảng 2240 kg.

       Mong rằng sau Hội trại, các bạn học sinh Thực nghiệm đã thu được nhiều các kiến thức cần thiết về việc phân loại rác giúp cho các bạn có thể thực hành phân loại rác một cách chính xác hơn, góp phần xây dựng những lối sống xanh có ích cho xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của sự kiện Hội trại Trường học không rác và hơn thế nữa:

                                 Hình ảnh học sinh check – in tại cổng vào của Hội trại

 

                Hình ảnh học sinh tham gia phân loại rác tại Hội trại B – Hội trại thực hành xanh

 

                       Hình ảnh học sinh tham gia ủ phân compost tại Hội trại B – Hội trại tiết giảm

 

                    Hình ảnh học sinh tham gia ủ phân compost tại Hội trại C – Hội trại tiết giảm

 

                    Hình ảnh học sinh tham gia đổi giấy lấy cây tại Hội trại C – Hội trại tiết giảm

 

                   Hình ảnh học sinh tham gia thu gom quần áo cũ tại Hội trại C – Hội trại tiết giảm

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang