Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Hoạt Động Của Học Sinh

Hội chợ khoa học của trường THPT Thực nghiệm

Hội chợ khoa học của trường THPT Thực nghiệm
Ngay sau khi thi học kì II xong, HS khối 10, 11 lại tập trung vào hoàn tất các sản phẩm nghiên cứu khoa học chuẩn bị cho Hội chợ khoa học. Dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hồng Lĩnh, các thầy cô trong chi đoàn GV và tổ Tự nhiên, các em HS của trường được làm quen với một phương pháp học tập mới đó là phương pháp nghiên cứu khoa học. Các em được các thầy cô giới thiệu về Hội chợ khoa học, cách tiến hành nhiệm vụ nghiên cứu để tham gia Hội chợ khoa học của trường và một số tài liệu hướng dẫn. Các nhóm HS đã bắt đầu tập nghiên cứu: từ cách nghiên cứu lựa chọn đề tài, đến viết đề cương nghiên cứu, nêu giả thuyết nghiên cứu, tổng quan vấn đề nghiên cứu và lên kế hoạch tìm kiếm một nguồn tư liệu... Nhiều nhóm đã tự thiết kế, thực nghiệm các vấn đề mà nhóm nghiên cứu, sau đó phân tích dữ liệu và viết báo cáo...

Ngay sau khi thi học kì II xong, HS khối 10, 11 lại tập trung vào hoàn tất các sản phẩm nghiên cứu khoa học chuẩn bị cho Hội chợ khoa học. Dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hồng Lĩnh, các thầy cô trong chi đoàn GV và tổ Tự nhiên, các em HS của trường được làm quen với một phương pháp học tập mới đó là phương pháp nghiên cứu khoa học. Các em được các thầy cô giới thiệu về Hội chợ khoa học, cách tiến hành nhiệm vụ nghiên cứu để tham gia Hội chợ khoa học của trường và một số tài liệu hướng dẫn. Các nhóm HS đã bắt đầu tập nghiên cứu: từ cách  nghiên cứu lựa chọn đề tài, đến viết đề cương nghiên cứu, nêu giả thuyết nghiên cứu, tổng quan vấn đề nghiên cứu và lên kế hoạch tìm kiếm một nguồn tư liệu... Nhiều nhóm đã tự thiết kế, thực nghiệm các vấn đề mà nhóm nghiên cứu, sau đó phân tích dữ liệu và viết báo cáo.

Trong ngày 20/5/2014, các nhóm trưng bày sản phẩm, thuyết trình với Ban giám khảo và những người tham quan về sản phẩm của nhóm mình. Đã có 13 sản phẩm được trưng bày trong Hội chợ, trong đó: Môn Lý có 6 sản phẩm, Môn Hóa có 4 sản phẩm, môn Sinh có 2 sản phẩm; môn Toán có 1 sản phẩm.

Mặc dù đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức Hội chợ khoa học, nhưng nhiều nhóm HS đã thể hiện sự sáng tạo,  tự tin trình bày về sản phẩm của nhóm. Điều quan trọng nữa là HS được làm quen với cách nghiên cứu khoa học, được cùng nhau làm việc nhóm, được rèn luyện các năng lực như lập kế hoạch, thu thập và xử lí thông tin, viết báo cáo, năng lực thuyết trình… Kết quả đã có 3 sản phẩm được giải nhất (trong đó có 2 nhóm lớp 11 A với sản phẩm môn Vật Lí, 1 nhóm lớp 10B với sản phẩm môn Hóa) và 4 sản phẩm đạt giải nhì.

Trong Hội chợ này, lần đầu tiên Câu lạc bộ khoa học của trường được thành lập do thầy Nguyễn Hồng Lĩnh làm Chủ tịch Câu lạc bộ. Hội chợ khoa học của trường không chỉ có sự tham gia của các thầy cô giáo và HS trong trường mà còn có sự tham dự của Cán bộ nghiên cứu của Viện KHGD Việt Nam, của các bậc phụ huynh của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội chợ khoa học của trường THPT Thực nghiệm ngày 20/5/2014.

                   

                     Công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ khoa học và đóng góp cho CLB khoa học

 

                   

           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                 

                                                                                                       Sản phẩm kính hiển vi của HS lớp 11 A

 

                 

 

                  

                                              HS 10 B thuyết trình về sản phẩm

 

                 

 

                  

 

                 

 

                 

 

                 

 

                  

 

                 

               Các nhóm thuyết trình và trả lới câu hỏi về sản phẩm của nhóm trước Ban giám khảo

 

                

 

                

 

               

 

                

                         GV, HS và cả phụ huynh HS đến tham quan các gian hàng tại Hội chợ

 

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
 
 
 
 
 
Thiết kế website        
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang