Thư viện ảnh nổi bật
Lịch công tác
Lịch công tác tuần Lịch Thi & Phòng Thiweb Bộ GDĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtBản Đồ
Liên kết website
Các bài viết về trường

Học sinh thi gói bánh chưng, tìm hiểu Tết cổ truyền

Học sinh thi gói bánh chưng, tìm hiểu Tết cổ truyền
(HanoiTV) - Cuộc thi gói bánh chưng mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Chiều 31/1, trong khuôn khổ Hội Xuân 2016 tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề "Tìm hiểu Tết cổ truyền qua hoạt động gói bánh chưng" với sự tham gia của hàng trăm học sinh trường THPT Thực Nghiệm. Theo đó, sẽ có 8 nhóm trổ tài thi gói bánh chưng truyền thống. Đa phần trong số các em đều là lần đầu được tự tay gói loại bánh đặc trưng của ngày Tết, gắn liền với sự tích Lang Liêu đời Vua Hùng thứ 6.
(HanoiTV) - Cuộc thi gói bánh chưng mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc.

Chiều 31/1, trong khuôn khổ Hội Xuân 2016 tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề "Tìm hiểu Tết cổ truyền qua hoạt động gói bánh chưng" với sự tham gia của hàng trăm học sinh trường THPT Thực Nghiệm. 

Theo đó, sẽ có 8 nhóm trổ tài thi gói bánh chưng truyền thống. Đa phần trong số các em đều là lần đầu được tự tay gói loại bánh đặc trưng của ngày Tết, gắn liền với sự tích Lang Liêu đời Vua Hùng thứ 6.

Theo thành viên trong các đội thi, công đoạn khó khăn nhất để có được một chiếc bánh chưng đẹp đó là phần gấp lá. Phải làm sao cho cạnh thật vuông thành sắc cạnh, 

Tiếp đến là việc tính toán sao cho tỷ lệ gạo, đỗ và nhân vừa đủ là yếu tố them chốt quyết định chất lượng bánh.

 

Đây là một cơ hội vô cùng thú vị, giúp các em học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân và sức mạnh tập thể. Quan trọng hơn cả, chương trình gắn liền với những hoạt động thực tiễn, gần gũi với kiến thức lịch sử, hoạt động từ thiện hướng các học sinh tới một lễ Tết truyền thống của người Việt Nam.

Vũ Phương Anh (Trường THPT Thực Nghiệm) chia sẻ, từ bé đến lớn em chỉ được xem ông bà gói bánh chưng, đây là lần đầu tiên em được tự tay gói loại bánh này. "Cuộc thi này giúp chúng em hiểu được nhiều hơn về văn hóa Tết Việt truyền thống. Đây cũng là dịp để các học sinh trong lớp nâng cao tinh thần đoàn kết, thể hiện trách nhiệm trong từng công việc" Phương Anh nói.

Dưới bàn tay của những "nghệ nhân" không chuyên, hàng loạt chiếc bánh chưng vuông vắn được xếp ngay ngắn. Được biết, toàn bộ số bánh chưng của hội thi sau khi luộc chín sẽ được mang đi từ thiện, tặng những trẻ em nghèo.  

Cuối buổi thi, BGK đánh giá sản phẩm, chấm điểm và trao giải cho các nhóm. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long với mục đích mang đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, những kiến thức lịch sử về ngày Tết truyền thống của người Việt Nam.

 

http://hanoitv.vn/Xa-hoi/Hoc-sinh-thi-goi-banh-chung-tim-hieu-Tet-co-truyen/60002.htv

 

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbobTSDH
^ Về đầu trang