Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Hoạt Động Của Học Sinh

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus
Buổi sáng ngày 27/5, với cái nóng đầu hè, lớp 11B chúng tôi cùng một số bạn lớp 11C đã có buổi học ở Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus. Tập trung từ 7h15, đến 7h30 chúng tôi bắt đầu đi bộ ra trường Trung tâm Pegasus ở phố Vạn Bảo, cách trường THPT Thực nghiệm chúng tôi khoảng 500m. Đón chúng tôi sang trường có các anh chị của Trung tâm Pegasus. Hai lớp chúng tôi được chia ra làm 3 nhóm và chúng tôi là nhóm thứ 3 có tên Kangaroo. Sau các hoạt động như tham quan các lớp học, cùng nghe giới thiệu những ngành mà trường hướng đến, chúng tôi được thực hành một số công đoạn trong các công việc phục vụ trong khách sạn, tham gia làm bánh, pha chế đồ uống... Việc tham gia thực hành thật là trải nghiệm thú vị. Chúng tôi được trang trí cupcake, pha chế nước mocktail (mocktail chứ không phải cocktail nhé, vì mocktail khác với cocktail ở chỗ không có rượu nền. Trong chất tạo màu và tạo mùi của mocktail cũng tuyệt đối không có chất cồn mà thường chỉ dùng trái cây tươi, sữa, trà, cà phê, trứng hoặc các loại thức uống đóng hộp, đóng chai như nước trái cây, nước ngọt, sirô, soda chanh....

Buổi sáng ngày 27/5, với cái nóng đầu hè, lớp 11B chúng tôi cùng một số bạn lớp 11C đã có buổi học ở Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus. Tập trung từ 7h15, đến 7h30 chúng tôi bắt đầu đi bộ ra trường Trung tâm Pegasus ở phố Vạn Bảo, cách trường THPT Thực nghiệm chúng tôi khoảng 500m.

Đón chúng tôi sang trường có các anh chị của Trung tâm Pegasus. Hai lớp chúng tôi được chia ra làm 3 nhóm và chúng tôi là nhóm thứ 3 có tên Kangaroo. Sau các hoạt động như tham quan các lớp học, cùng nghe giới thiệu những ngành mà trường hướng đến, chúng tôi được thực hành một số công đoạn trong các công việc phục vụ trong khách sạn, tham gia làm bánh, pha chế đồ uống... Việc tham gia thực hành thật là trải nghiệm thú vị. Chúng tôi được trang trí cupcake, pha chế nước mocktail (mocktail chứ không phải cocktail nhé, vì mocktail khác với cocktail ở chỗ không có rượu nền. Trong chất tạo màu và tạo mùi của mocktail cũng tuyệt đối không có chất cồn mà thường chỉ dùng trái cây tươi, sữa, trà, cà phê, trứng hoặc các loại thức uống đóng hộp, đóng chai như nước trái cây, nước ngọt, sirô, soda chanh.... Vì vậy, mocktail được phụ nữ, trẻ em và những người có tuổi ưa chuộng). Hôm đó, ngay sau khi thực hành tham gia làm bánh và pha chế, chúng tôi tự thưởng thức sản phẩm do mình tự làm ra. Theo tôi cảm nhận thì cupcake hôm đó quá ngọt nhưng nước moctail thì khá được. Điều khá thú vị ở chuyến đi này là chúng tôi được học cách ứng xử trong nhà hàng. 

Sau chuyến đi này cá nhân tôi bắt đầu thấy ngành quản trị kinh doanh và nhà hàng không quá nhạt nhẽo như tôi nghĩ . Tôi cảm thấy rằng những hoạt động như này là rất có ích trong việc tìm kiếm ngành nghề phù hợp với bản thân. Những khóa học ngắn hạn với những nội dung như thế này cũng sẽ thật hữu ích với mỗi người trong cuộc sống. Tôi mong rằng nhà trường sẽ có thêm những hoạt động hướng nghiệp như thế này !

Đây là một số hình ành trong buổi trải nghiệm thú vị của khối 11 chúng tôi. 

                

                                  Nghe hướng dẫn và thực hành pha chế mocktail

               

                            Thử làm "Thượng đế" và người phục vụ trong nhà hàng

             

                                                Nghe giới thiệu về cách làm bánh

 

          

                                          Thực hành pha chế đồ uống

 

               

                                                       Thực hành trang trí bánh

                                                                                                                                                   Bài của Thunpv 11B

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
 
 
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
 
^ Về đầu trang