Gương mặt tiêu biểu

     Chắc hẳn các bạn đã biết, bạn Đào Phúc Long, học sinh lớp 8A trường THCS Thực Nghiệm đã tham gia cuộc thi Chinh Phục Vietnam's brainiest kid và được lọt vào vòng Chung kết. Nhưng thật tiếc, số điểm ở vòng 2 của các thí sinh cách nhau rất ít và bạn đã dừng chân ở vòng 2 của trận Chung kết.  Bây giờ, hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Đào Phúc Long sau trận chung kết của Chinh Phục nhé! 


    “›Tớ biết Chinh Phục qua một người bạn. Tớ quyết định tham gia là vì Chinh Phục là một cuộc thi dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cần có một tầm hiểu biết sâu rộng. Tớ muốn thử sức bản thân mình cũng như tớ rất có hứng thú với cuộc thi này!

    ›Những giây phút cuối cùng của cuộc thi tuần đầu tiên là những giây phút vô cùng tuyệt vời đối với tớ, vì lúc đó tớ biết rằng mình đã giành chiến thắng và chính thức lọt vào vòng chung kết của Chinh Phục
    ›Tớ không hề cảm thấy tiếc nuối khi chỉ dừng lại trong top 6 vì đối với tớ, trận chung kết chinh phục chỉ là một cuộc chơi, một cuộc thử sức chứ nó đã không còn là một cuộc thi.
    ›Sau cuộc thi, kỉ niệm mà tớ nhớ nhất là tớ cùng các bạn trong trận chung kết đi đòi nợ một bạn mà bạn ý hứa nếu là quán quân bạn ý sẽ làm một điều khá đặc biệt mà tớ không thể tiết lộ được" 


    Đúng vậy, chúng tớ không hề cảm thấy tiếc nuối khi cậu đã dừng chân ở top 6, vì chúng tớ biết, để lọt vào trận chung kết cậu đã phải vượt qua hàng nghìn thí sinh ở vòng sơ tuyển và 72 thí sinh ở vòng ghi hình. Ngược lại thì chúng tơ rất tự hào về cậu, cậu là học sinh đầu tiên của trường tham gia cuộc thi Chinh Phục và hơn nữa còn được lọt vào vòng chung kết, cậu đã lại một lần nữa mang lại vinh quang cho trường Thực Nghiệm. Chúc cậu sẽ ngày càng học giỏi, sau này thành người có ích cho đất nước và sẽ thực hiện thành công ước mơ là một lập trình viên kiêm giáo viên dạy Hóa và Toán của cậu!

                                                                                Thực hiện: Hà Linh (8A), Anh Thái (8B); Hình ảnh: Chinh Phục - Vietnam's Brainiest Kid

     (Bài viết của Phạm Thu Trang - học sinh 8A, đại diện tiêu biểu cho Việt Nam tham dự Liên hoan Truyền hình sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Đông Nam Á tại Phillipines tháng 11/2017)

     Vào tháng 9 năm 2017 vừa qua, em đã được tham dự một workshop 3 ngày học về cách làm phim mini, khóa học đã thu hút 25 bạn đến từ các trường khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hai ngày đầu, em đã được tham gia những hoạt động như “Photo Easy” hay “Tell your story”,… cùng các bạn đến từ các trường khác nhau của Hà Nội với sự hướng dẫn của các chuyên gia người Philipines. Qua đó, em học rất nhiều điều, từ cách chụp ảnh, căn chỉnh góc hình, chia bố cục đến việc viết kịch bản, dựng, làm phim,… Đến ngày thứ ba, em cùng 24 bạn còn lại sẽ bắt tay vào việc làm phim.  Mỗi bạn sẽ làm một bộ phim ngắn dựa theo kịch bản đã viết từ buổi hôm trước theo chủ đề: giá trị bản thân, giá trị gia đình hoặc giá trị truyền thống. Việc quay phim sẽ diễn ra trong vòng nửa ngày.  Trong quá trình làm phim, các bạn cũng hỗ trợ nhau để tạo ra những tác phẩm hay nhất. Đến buổi chiều, chúng em cùng ngồi lại và sửa lại phim. Sau đó, từng bộ phim sẽ được chiếu lên màn hình chính, mọi người được xem phim của nhau và các chuyên gia sẽ nhận xét, đánh giá về từng bộ phim. Cuối cùng, ban giám khảo sẽ trao giải thưởng cho những nhà làm phim “nhí” và những bộ phim. Đến giờ em vẫn không thể quên được cảm giác vui mừng, hạnh phúc khi tác phẩm của em được trao giải nhất trong workshop. Chính giải thưởng đó đã giúp em tham dự Liên hoan phim Prix Jeunesse được tổ chức tại thủ đô Manila, Philippines.

     Được tham dự Liên hoan lần này thực sự là một vinh dự lớn đối với em. Khi nhân được thông tin từ nhà trường về việc em sẽ được tham dự Liên hoan phim, em đã rất vui mừng và hồi hộp. Đây là lần xuất ngoại đầu tiên của em, em lại là một học sinh đại diện cho Việt Nam tham dự một Liên hoan phim quốc tế lần đầu tiên được tổ chức.

     Liên hoan phim được tổ chức trong 3 ngày nhưng vì phải di chuyển nên em đã bay từ Việt Nam từ ngày 26- 11 và về nước vào ngày 30- 11. Ở Liên hoan phim, em đã có cơ hội được giao lưu với các bạn ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Philippines, Indonesia, Campuchia,… và được xem các tác phẩm dự thi chuyên nghiệp và bán chuyên. Thông qua đó, em đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm  phim từ các chuyên gia. Trong suốt chuyến đi, điều khiến em nhớ nhất là em đã được trải nghiệm làm một ban giám khảo để chấm các tác phẩm dự thi chuyên nghiệp. Và em đã vinh dự được lên trao giải cho hạng mục Kid Choice.

     Em muốn cảm ơn đến nhà trường, đài truyền hình Việt Nam- VTV, Anack Tv,… những đơn vị đã tạo điều kiện cho em được tham dự workshop, qua đó mang đến cho em cơ hội học hỏi trong lĩnh vực làm phim. Em mong sau này sẽ có thêm nhiều các bạn học sinh sẽ tham gia những workshop đầy bổ ích và thú vị như thế này.

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TRƯỜNG

1. Nguyễn Vũ Anh Quân - 9B - Giải nhì môn toán

2. Hoàng Việt Phương - 9D - Giải khuyến khích môn toán

3. Đặng Minh Hiển - 9C - Giải khuyến khích môn toán

4. Lê Minh Thúy - 9A - Giải nhì môn ngữ văn

5. Đặng Châu Giang - 9A - Giải nhì môn ngữ văn

6. Nguyễn Châu Anh - 9B - Giải nhì môn ngữ văn

7. Nguyễn Thủy Tiên - 9A - Giải ba môn ngữ văn

8. Nguyễn Phan Thái Linh - 9C - Giải ba môn ngữ văn

9. Nguyễn Vũ Nhật Minh - 9A - Giải khuyến khích môn ngữ văn

10. Nguyễn Anh Phương - 9D - Giải khuyến khích môn ngữ văn

11. Nguyễn Trần Dương Minh - 9C - Giải khuyến khích môn tiếng Anh

12. Nguyễn Vũ Minh Quân - 9B - Giải khuyến khích môn tiếng Anh

13. Lê Phương Linh - 9D - Giải khuyến khích môn tiếng Anh

14. Vũ Hà Phương - 9B - Giải khuyến khích môn tiếng Anh

15. Nguyễn Minh Dũng - 9C - Giải khuyến khích môn tiếng Anh

16. Nguyễn Thu Hòa - 9C - Giải nhất môn tiếng Nhật

17. Đỗ Minh Anh - 9C - Giải nhất môn tiếng Nhật

18. Trương Nguyệt Minh - 9C - Giải nhì môn tiếng Nhật

19. Trương Thị Mỹ Linh - 9C - Giải nhì môn tiếng Nhật

20. Hoàng Thái Sơn - 9C - Giải ba môn tiếng Nhật

21. Trần An Thư - 9C - Giải khuyến khích môn tiếng Nhật

22. Nguyễn Khuê Anh - 9C - Giải khuyến khích môn tiếng Nhật

23. Nguyễn Phạm Thục Anh - 9C - Giải khuyến khích môn tiếng Nhật

24. Đặng Trần Kiều Trang - 9C - Giải khuyến khích môn tiếng Nhật

25. Đinh Trọng Hòa - 9A - Giải nhì môn sinh học

26. Nguyễn Tâm Anh - 9B - Giải nhì môn sinh học 

27. Ngô Hán Quang Ngọc - 9D - Giải nhì môn sinh học 

28. Nguyễn Thủy Tiên - 9A - Giải nhì môn lịch sử

29. Bùi Khánh Toàn - 9A - Giải nhì môn lịch sử

30. Nguyễn Ngọc Hải Yến - 9D - Giải ba môn lịch sử

31. Lê Sỹ Hoàng - 9A - Giải ba môn lịch sử

32. Nguyễn Anh Phương - 9D - Giải ba môn lịch sử

33. Văn Thanh Hải - 9B - Giải ba môn lịch sử

34. Nguyễn Châu Anh - 9B - Giải nhất môn địa lí

35. Đặng Nguyên Khang - 9A - Giải nhì môn địa lí

36. Đoàn Gia Hân - 9C - Giải ba môn địa lí

37. Trương Ngọc Tùng Chi - 9C - Giải ba môn địa lí

38. Lê Phương Linh - 9B - Giải ba môn địa lí

39. Nguyễn Thái Linh Đan - 9B - Giải nhì môn GDCD

40. Đồng Mạnh Quang - 9B - Giải ba môn GDCD

41. Trương Ngọc Tùng Chi - 9C - Giải ba môn GDCD

42. Nguyễn Minh Ngân - 8B - Giải nhì môn hóa học 

43. Nguyễn Hà Diệu Khánh - 9D - Giải ba môn hóa học 

44. Vũ Hoàng Anh - 9A - Giải ba môn hóa học

45. Lê Hà Chi - 9B - Giải khuyến khích môn hóa học

46. Vũ Lan Chi - 9C - Giải khuyến khích môn hóa học 

47. Phí Đoàn Minh Lương - 9A - Giải ba môn vật lí

 

 

 

 

 Năm 2017, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo Phạm Hà Châu và cô Nguyễn Thu Hương, hai đội thi đến từ THCS Thực Nghiệm đã đạt được thành tích xuất sắc tại cuộc thi Tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ FRSIS 2017. Đó là các học sinh đến từ lớp 8A, 8B: Vũ Hà Phương, Đặng Châu Giang, Lê Sỹ Hoàng , Nguyễn Đăng Nhật, Dương Nhật Minh. Với sự cố gắng, các em học sinh đã vinh dự đạt được 2 huy chương Bạc và 1 giấy khen về kỹ thuật trình chiếu suất sắc nhất”.

Từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 7 năm 2017, học sinh trường THCS Thực Nghiệm đã tham gia cuộc thi Ngày lịch sử thiên nhiên trái đất lầ thứ 2 được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Với sự nỗ lực hết mình, cuộc thi lần này, các em đã mang về 02 huy chương Vàng (trong tổng số 14 huy chương Vàng của cuộc thi gồm 104 nhóm từ 12 quốc gia tham dự); 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng. 

Cô Đoàn Hải Quỳnh - Hiệu phó trường THCS Thực Nghiệm cùng đoàn học sinh tham gia cuộc thi Ngày lịch sử thiên nhiên trái đất năm 2017

 

Hình ảnh hoạt động

Partner - Ad

RES

 

VTT

Facebook

 
Thân thiện
Trung thực
Tự tin
Trách nhiệm
Sáng tạo