Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, cho nên học sinh được học tiếng Anh từ sớm là một điều khá quan trọng, là cầu nối đến với những trải nghiệm mới lạ trong việc học và cách nhìn thế giới xung quanh. Đây là lý do mà Tiếng Anh không chỉ được học ở nhà trường mà còn được mở rộng thêm nhiều kiến thức ở những trung tâm Anh ngữ nơi có nhiều giáo viên bản ngữ đứng lớp.

       Học sinh chúng ta được cải thiện nhiều hơn nữa về khả năng nghe nói, phát âm chuẩn và văn hóa thế giới mỗi lần tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Hiểu được điều này, trường THCS Thực Nghiệm đã mang đến cho học sinh buổi trải nghiệm tiếng Anh tại Học viện Anh ngữ 5 Atlantic với chủ đề: ”Dogs – Man Best Friend” – Loài chó – Người bạn thân nhất của con người. Các anh chị trợ giảng chia học sinh thành ba nhóm với tên nhóm rất đáng yêu là nhóm Poodle, nhóm Corgi, nhóm Husky. Ba nhóm có những trải nghiệm lý thú tại các phòng khác nhau.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

       Trong phòng trải nghiệm đầu tiên, mỗi nhóm có bốn bạn, một bạn hỏi, ba bạn còn lại trả lời. Đây là phương pháp để các bạn được luyện nói Tiếng Anh với nhau trong vòng 5 phút. Sau đó từng nhóm di chuyển đến phòng ghi hình để thỏa sức thể hiện tài năng nói tiếng Anh của mình. Trong lúc chờ đến lượt, những hình ảnh về huấn luyện những chó đang yêu làm việc nhà trên video được trình chiếu giới thiệu cho các bạn.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

       Cũng được chia nhóm nhỏ như ở phòng đầu tiên, các nhóm ở phòng hai nhận được một bài nghe có mã code và một chiếc máy tính bảng. Các bạn sử dụng camera để quét mã code vào máy tính, lấy bài nghe và trả lời các câu hỏi ở bài nghe.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

       Trong phòng trải nghiệm thứ 3, có hai nhóm, mỗi nhóm hai thành viên với nhiệm vụ trả lời câu hỏi ở phần mềm kaboot. Bạn được cộng thêm điểm nếu trả lời đúng, và bị điểm thấp nếu trả lời sai. Nhóm nào cao nhất sẽ được vinh danh. Kết thúc buổi trải nghiệm, học sinh cả khối 8 nhận được giấy chứng nhận tham gia buổi trai nghiệm tiếng Anh cùng nhiều phần quà kỷ niệm. Nhưng món quà ý nghĩa nhất chính là những trảinghiệm mới và lý thú về cuộc sống quanh ta thông qua thực hành bằng ngôn ngữ nước ngoài.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

                                                             Thực hiện: Anh Thái - Lớp 8B, Ảnh: cô Nguyễn Thúy

Hình ảnh hoạt động

Partner - Ad

RES

 

VTT

Facebook

 
Thân thiện
Trung thực
Tự tin
Trách nhiệm
Sáng tạo