Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Tin nhà trường

GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THỰC NGHIỆM THAM GIA TỌA ĐÀM “CƠ THỂ CỦA TÔI – TƯƠNG LAI CỦA TÔI”

GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THỰC NGHIỆM THAM GIA TỌA ĐÀM “CƠ THỂ CỦA TÔI – TƯƠNG LAI CỦA TÔI”
Ngày 14/06/2020 vừa qua, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) triển khai thực hiện chương trình tọa đàm “Cơ thể của tôi, tương lai của tôi” tại Khách sạn Công đoàn Quảng Bá. Tham dự buổi tọa đàm gồm có: đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo phụ trách về giới; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS; giảng viên và học sinh các trường Đại học, Cao đẳng; đại diện học sinh, sinh viên thuộc nhóm yếu thế (người có HIV, cộng đồng LGBT, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số); các chuyên gia về sinh sản và tình dục...

Ngày 14/06/2020 vừa qua, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) triển khai thực hiện chương trình tọa đàm “Cơ thể của tôi, tương lai của tôi” tại Khách sạn Công đoàn Quảng Bá.

         Tham dự buổi tọa đàm gồm có: đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo phụ trách về giới; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS; giảng viên và học sinh các trường Đại học, Cao đẳng; đại diện học sinh, sinh viên thuộc nhóm yếu thế (người có HIV, cộng đồng LGBT, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số); các chuyên gia về sinh sản và tình dục.

                      Hình ảnh giáo viên và học sinh trường Thực Nghiệm tham dự tọa đàm

 

       Buổi tọa đàm gồm có 3 phiên làm việc: Phiên 1 – Một số vấn đề về quyền sức khỏe sinh sản và tình dục; phiên 2 – Giảng dạy về giáo dục giới tính trong nhà trường; phiên 3 – An toàn trong trường học.

      Tại phiên làm việc đầu tiên Một số vấn đề về quyền sức khỏe sinh sản và tình dục, cô Nguyễn Thị Loan - giáo viên khối THCS trường Thực Nghiệm vinh dự được mời đại diện cho hơn 200 khách mời tham dự tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tổ chức mô hình hoạt động giáo dục giới tính và tình dục trong nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Loan – Giáo viên môn GDCD khối THCS  đại diện GV của trường Thực Nghiệm báo cáo tại tọa đàm

        Phiên làm việc thứ ba An toàn trường học: Cô Lê Thị Mai Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường tham gia thảo luận bàn tròn về các vấn đề liên quan đến trường học an toàn. Phát biểu tại tọa đàm, cô đã nhấn mạnh: “Trường Thực Nghiệm luôn quan tâm tới vấn đề làm thế nào để trường học trở nên an toàn với học sinh, khiến các em háo hức khi tới trường và mỗi ngày tới trường là một ngày hạnh phúc. Chính vì thế, bên cạnh việc kiểm tra cơ sở vật chất, đảm bảo các yếu tố kĩ thuật, phòng chống tai nạn thương tích, cháy nổ, chúng tôi đã quan tâm tới việc giáo dục giới tính, giáo dục bình đẳng  giới cho học sinh, giảm tối đa các vụ bắt nạt, bạo lực trên cơ sở giới”. Ý kiến của cô Hương đã nhận được sự ủng hộ của tất cả các thành viên tham dự tọa đàm, đặc  biệt là từ nhóm LGBT và yếu thế.

 

Cô Lê Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường tham gia thảo luận bàn tròn

 

Trong một ngày làm việc ngắn ngủi, buổi tọa đàm đã tạo cơ hội cho các đại biểu trình bày báo cáo nghiên cứu về việc giáo dục SKSS, SK tình dục trong nhà trường, là cơ hội để nhóm các bạn trẻ truyền tải thông điệp tích cực về yêu cơ thể, yêu bản thân và nhu cầu được tôn trọng. Hy vọng rằng sau khi trở về địa phương, trường học của mình, những kiến thức, bài học kinh nghiệm đc rút ra sẽ giúp vấn đề giáo dục giới tính, SKSS và tình dục được nhận thức đúng đắn, để mỗi học sinh đều cảm nhận được rằng cơ thể của tôi - tương lai của tôi.

     

Viết bài: Nguyễn Thị Doanh – Giáo viên khối THCS

 

 

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
^ Về đầu trang