Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Bài viết của giáo viên và học sinh

CUỘC GẶP GỠ CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG

CUỘC GẶP GỠ CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG
Một ngày đầu tháng 9, trong tiết trời se se lạnh, cô trò chúng tôi – những thành viên trong Câu lạc bộ truyền thông Thực nghiệm (Thucnghiemmedious) đã đến với trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu. Đón chào chúng tôi từ cổng là những khuôn mặt rạng ngời của những bạn nhỏ trong Câu lạc bộ phóng viên nhỏ Nguyễn Đình Chiểu. Sự nhiệt tình ấy dấy lên trong chúng tôi bao cảm xúc yêu thương về ngôi trường mang danh cụ Đồ Chiểu. PTCS Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường dành cho các bạn học sinh khiếm thị ở Hà Nội và những tỉnh lân cận khác. Đến với Nguyễn Đình Chiểu hôm nay, các bạn trong CLB truyền thông Thực nghiệm không chỉ được gặp gỡ giao lưu với CLB phóng viên nhỏ của trường mà còn được gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn học sinh khiếm thị...

Một ngày đầu tháng 9, trong tiết trời se se lạnh, cô trò chúng tôi – những thành viên trong Câu lạc bộ truyền thông Thực nghiệm (Thucnghiemmedious) đã đến với trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

     Đón chào chúng tôi từ cổng là những khuôn mặt rạng ngời của những bạn nhỏ trong Câu lạc bộ phóng viên nhỏ Nguyễn Đình Chiểu. Sự nhiệt tình ấy dấy lên trong chúng tôi bao cảm xúc yêu thương về ngôi trường mang danh cụ Đồ Chiểu.

     PTCS Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường dành cho các bạn học sinh khiếm thị ở Hà Nội và những tỉnh lân cận khác. Đến với Nguyễn Đình Chiểu hôm nay, các bạn trong CLB truyền thông Thực nghiệm không chỉ được gặp gỡ giao lưu với CLB phóng viên nhỏ của trường mà còn được gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn học sinh khiếm thị.

     Buổi giao lưu bắt đầu với giai điệu quen thuộc của bài hát “Lớp chúng mình”. Bài hát đã kết nối những người bạn xa lạ trở nên thân quen hơn. Lần lượt, chúng tôi giới thiệu về trường và bản thân với nhau. Tiếng vỗ tay, tiếng cười vang, tiếng hát về bài ca truyền thống mỗi trường cứ thế vang lên thật tự nhiên. Có lẽ, lắng đọng nhất trong chúng tôi – những đứa trẻ may mắn có được sự lành lặn về cơ thể, được sống trong sự đùm bọc trọn vẹn của gia đình là khi được nhìn, được nghe tiếng ghi ta của các bạn khiếm thị trong CLB ghi-ta trường Nguyễn Đình Chiểu. Đó là tiếng ghi-ta của những nghị lực sống phi thường. Các bạn đã vượt qua được mặc cảm về đôi mắt, sự thiếu thốn về vật chất để đem âm nhạc đến với mọi người. Sau cuộc giao lưu, chúng tôi theo chân những chủ nhà hiếu khách xuống thăm và tặng quà cho các bạn khiếm thị ở khu nội trú. Dù không nhìn thấy gì nhưng các bạn luôn cố gắng chủ động hoàn thành mọi việc các nhân của mình. Trò chuyện với các bạn, chúng tôi càng thêm khâm phục những tấm gương ấy. Lúc này bất chợt tôi nghĩ đến một câu nói đã từng nghe đâu đó: Được sống đã là một hạnh phúc, vậy hãy sống sao để không hoài phí một cuộc đời.

      Để thực hiện được dự án kết nối với các bạn trường Nguyễn Đình Chiểu hôm nay, trong năm học 2017 – 2018, TNmedious chúng tôi đã cùng nhau lên kế hoạch và thực hiện những sự kiện nhằm gây quỹ. Cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường, chúng tôi đã đến và trao tặng những món quà nhỏ tới các bạn học sinh khiếm thị ở trường Nguyễn Đình Chiểu. Những món quà tuy chưa lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng trong đó là sự sẻ chia, tình yêu thương của những Thucnghiemer chúng tôi. Và ngày hôm nay chỉ là một sự khởi đầu cho hành trình dài của tình yêu thương mà chúng tôi – những học sinh Thực nghiệm muốn mang đến muôn nơi!

   Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

               Đại diện BGH và thành viên CLB truyền thông 2 trường chụp ảnh kỉ niệm

                              BGH trường Nguyễn Đình Chiểu tặng quà lưu niệm

                                  Đến thăm khu nội trú của các bạn học sinh khiếm thị

                             Đếm thăm và giao lưu với các bạn học sinh khiếm thị

                     Tiết mục độc tấu đàn ghi ta của các bạn học sinh khiếm thị

 

                                                                                             Thực hiện: Tạ Lan Phương – GV khối THCS

 

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang