Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website
Các bài viết về trường

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt
Công chúa kế vị Victoria của Hoàng gia Thụy Điển đã có chuyến thăm ý nghĩa tới trường thực nghiệm và trò chuyện thân mật với các học sinh của trường. Vào chiều 6/5, Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân Daniel cùng Bộ trưởng Ngoại thương Thụy Điển Ann Linde đã tới thăm trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục - Viện Khoa học Giáo dục tại Hà Nội...

Công chúa kế vị Victoria của Hoàng gia Thụy Điển đã có chuyến thăm ý nghĩa tới trường thực nghiệm và trò chuyện thân mật với các học sinh của trường. 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
Volume 90%
Phát
 
Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt
Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 1

Vào chiều 6/5, Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân Daniel cùng Bộ trưởng Ngoại thương Thụy Điển Ann Linde đã tới thăm trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục - Viện Khoa học Giáo dục tại Hà Nội.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 2

Ngay sau khi đặt chân tới trường, Công chúa Victoria và Hoàng tử Daniel đã bắt tay và trò chuyện với các học sinh của trường thực nghiệm. Các học sinh đã tặng hoa và gửi lời chào tới Công chúa Thụy Điển.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 3

Công chúa Victoria là con cả của Nhà vua Carl XVI Gustaf cùng Hoàng hậu Silvia và là người thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Thụy Điển. Công chúa Thụy Điển cho biết chuyến thăm của bà tới Việt Nam lần này mang ý nghĩa đặc biệt khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 4

Các học sinh đồng loạt nói xin chào bằng tiếng Anh để chào đón công chúa và hoàng tử Thụy Điển. Công chúa Victoria gửi lời cảm ơn vì sự đón tiếp nhiệt tình của nhà trường, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được tới thăm ngôi trường thực nghiệm hàng đầu của Việt Nam.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 5

Chuyến thăm tới trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục là một phần trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 3 ngày từ 6-8/5 của Công chúa Victoria và phu quân Daniel tới Việt Nam.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 6

Nhân chuyến thăm tới trường thực nghiệm, Công chúa Victoria, Hoàng tử Daniel, Bộ trưởng Ngoại thương Ann Linde và Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg đã có cuộc trò chuyện thân mật với đại diện các học sinh của các khối lớp.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 7

Công chúa Victoria cho biết bà sẵn sàng lắng nghe ý kiến trao đổi của các học sinh về mọi chủ đề mà các em quan tâm. Công chúa cũng khuyến khích các học sinh đặt câu hỏi và gợi mở các vấn đề cho các em.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 8

Các học sinh trường thực nghiệm đã cho thấy sự tự tin khi thuyết trình bằng tiếng Anh để giới thiệu về trường cho Công chúa, Hoàng tử Thụy Điển cùng Bộ trưởng Ngoại thương và Đại sứ Thụy Điển. Toàn bộ cuộc trao đổi giữa các vị khách từ Thụy Điển với học sinh đều bằng tiếng Anh.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 9

Các học sinh đã đặt câu hỏi về nhiều vấn đề “nóng” đang được quan tâm hiện nay như biến đổi khí hậu, rác thải, năng lượng, ô nhiễm môi trường. Bộ trưởng Ngoại thương Thụy Điển cũng nhận được câu hỏi về việc phát triển kinh tế đi liền với bảo vệ môi trường và hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU).

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 10

Trong cuộc gặp mặt, các học sinh không chỉ nêu những thực trạng mà các em đang thấy trong cuộc sống hàng ngày mà còn mong muốn Công chúa Victoria chia sẻ những kinh nghiệm của Thụy Điển trong việc giải quyết các vấn đề mà Việt Nam đang gặp phải.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 11

Công chúa Victoria cho biết trên cương vị là một thành viên của Hoàng gia Thụy Điển, Công chúa mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thụy Điển để mối quan hệ này “ngày càng mạnh mẽ hơn”.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 12

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg giới thiệu cho các học sinh trường thực nghiệm về môi trường học tập tại Thụy Điển cũng như quan hệ hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 13

Học sinh Tuệ Anh lớp 7C đã chia sẻ với Công chúa Victoria về ước mơ giành giải Nobel khi Thụy Điển được xem là quê hương của giải thưởng danh giá này. Công chúa Victoria cho biết bà tin rằng một ngày nào đó ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực.

Công chúa Thụy Điển thăm trường thực nghiệm, cổ vũ “giấc mơ Nobel” của học sinh Việt - 14

Công chúa Victoria cùng phu quân và bộ trưởng Ngoại thương Thụy Điển vui mừng khi được tặng những chiếc nón lá, một trong những vật dụng quen thuộc được xem là biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

Tin: Thành Đạt

Ảnh: Toàn Vũ

Theo: https://dantri.com.vn/the-gioi/cong-chua-thuy-dien-tham-truong-thuc-nghiem-co-vu-giac-mo-nobel-cua-hoc-sinh-viet-20190506231618763.htm

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang