Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Bài viết của giáo viên và học sinh

Cảm nghĩ về những ngày đầu bước chân vào trường THPT Thực Nghiệm

Cảm nghĩ về những ngày đầu bước chân vào trường THPT Thực Nghiệm
Có lẽ hè năm 2014 là mốc thời gian quan trọng nhất đánh dấu sự trưởng thành của em, đó là năm em được lên lớp 10. Khi biết tin mình đỗ vào trường THPT Thực Nghiệm, lòng em bâng khuâng, xao xuyến đến lạ. Bao nhiêu công sức chăm chỉ học tập nay đã được đền đáp xứng đáng, em đã được vào ngôi trường mà mình ao ước bấy lâu. Lần đầu tiên bước chân vào trường là ngày em cùng mẹ mình đến nộp hồ sơ xin nhập học. Em vẫn còn nhớ như in buối sáng hôm ấy, đó là một buổi sáng mùa hè oi ả và nóng bức. Ánh mặt trời rực rỡ chiếu xuống trên những con đường đến trường khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng khi vừa nhìn thấy một khung cảnh mới mẻ, thoáng đãng của Thực Nghiệm, cảm giác ấy như bị xua tan. Trước mắt em đây là hai sân bóng dành cho học sinh thật to đẹp cùng với những hàng cây tỏa bóng mát và hàng rào hoa thật bắt mắt...

           Có lẽ hè năm 2014 là mốc thời gian quan trọng nhất đánh dấu sự trưởng thành của em, đó là năm em được lên lớp 10. Khi biết tin mình đỗ vào trường THPT Thực Nghiệm, lòng em bâng khuâng, xao xuyến đến lạ. Bao nhiêu công sức chăm chỉ học tập nay đã được đền đáp xứng đáng, em đã được vào ngôi trường mà mình ao ước bấy lâu.

           Lần đầu tiên bước chân vào trường là ngày em cùng mẹ mình đến nộp hồ sơ xin nhập học. Em vẫn còn nhớ như in buối sáng hôm ấy, đó là một buổi sáng mùa hè oi ả và nóng bức. Ánh mặt trời rực rỡ chiếu xuống trên những con đường đến trường khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Nhưng khi vừa nhìn thấy một khung cảnh mới mẻ, thoáng đãng của Thực Nghiệm, cảm giác ấy như bị xua tan. Trước mắt em đây là hai sân bóng dành cho học sinh thật to đẹp cùng với những hàng cây tỏa bóng mát và hàng rào hoa thật bắt mắt.

 

IMG_0647.JPG
                                                                       Ảnh minh hoạ

 

         Bước chân vào trường như đến một thế giới khác. Rồi em và mẹ cùng bước vào khuôn viên trường. Trường có một sân khấu cong cong thật đặc biệt với những hàng cây xòe lá che nắng mưa. Sân trường có những thùng rác màu sắc sặc sỡ và những chiếc ghế đá để học sinh có thể ngồi nghỉ ngơi. Rồi ngày em mong chờ nhất cũng đã đến, đó là ngày em được đi học. Vào nhận lớp em được biết giáo viên chủ nhiệm và các bạn của mình. Cô giáo chủ nhiệm em là một cô giáo trẻ, tâm huyết với nghề. Nhưng không chỉ có mỗi cô giáo chủ nhiệm mà các thầy cô khác cũng đều có tinh thần trách nhiệm với nghề như cô Văn, cô Toán, thầy Lý… Và tất cả mọi giáo viên đều rất yêu thương học sinh, coi học sinh như những người ruột thịt của mình. Phương pháp học tập tại trường THPT Thực Nghiệm cũng rất khác. Thực Nghiệm đề cao phương pháp tự học, áp dụng phương pháp giáo dục mới giúp học sinh tư duy lôgic, sáng tạo, hiểu bài sâu hơn. Trong mỗi môn học, học sinh đều được thuyết trình trên máy chiếu giúp tăng sức hiệu quả của học tập và bài học trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra nhà trường còn tăng cường các hoạt động ngoại khóa, vui chơi ngoài trời giúp học sinh mở mang thêm vốn kiến  thức, hiểu biết hơn về cuộc sống xung quanh…

         Được đến với Thực Nghiệm là một niềm vui và may mắn lớn với bản thân em. Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, rèn luyện để trở thành một học sinh ngoan, đạt được nhiều điểm tốt để không phụ lòng mong mỏi và công ơn dạy dỗ của các thầy cô.

 

           

                                                                       Ảnh minh họa

 

                                                    Người viết: Nguyễn Tuệ Nhân - Lớp 10B- trường THPT Thực Nghiệm

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
^ Về đầu trang