Thư viện ảnh nổi bật
Thông tin tuyển sinh
TSDHSách bạn đồng hành của emĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDBản Đồ
Liên kết website
Bài viết của giáo viên và học sinh

Ấm áp dưới mái trường THPT Thực nghiệm

Ấm áp dưới mái trường THPT Thực nghiệm
THPT Thực nghiệm là một ngôi trường nhỏ tại Hà Nội, không được nhiều người biết tới như các ngôi trường danh tiếng như Chu Văn An, Amsterdam hay Yên Hòa,… Nhưng nếu được hỏi năm nay em theo học ở đâu, em sẽ trả lời một cách đầy tự hào: “Trường THPT Thực nghiệm là ngôi trường của em đó”...

       THPT Thực nghiệm là một ngôi trường nhỏ tại Hà Nội, không được nhiều người biết tới như các ngôi trường danh tiếng như Chu Văn An, Amsterdam hay Yên Hòa,… Nhưng nếu được hỏi năm nay em theo học ở đâu, em sẽ trả lời một cách đầy tự hào: “Trường THPT Thực nghiệm là ngôi trường của em đó”.

         Em vẫn còn cảm giác hồi hộp của cái giây phút mới đầu bước vào trường ấy. Trường có cảnh cửa rộng mở to như người mẹ đang ôm những đứa con vào lòng. Trong trường là những sân bóng đá, bóng rổ và các tòa nhà tới bốn, năm tầng dành cho các học sinh từ cấp một tới cấp ba tới đây theo học. Những bước tường lớn được sơn màu hồng, màu xanh, màu vàng tạo cho mình cái nhìn màu sắc nhưng cảm giác thật dịu nhẹ dưới ánh mặt trời ngày hôm ấy. Tuy khu nhà cho học sinh cấp ba chỉ là một góc dãy nhà này, nhưng mỗi lớp đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như loa và máy chiếu để phục vụ cho việc học tập. Em nhớ lại ngôi trường Láng Thượng của mình trước đây, mỗi tiết học máy chiếu cả lớp lại phải chuyển xuống lớp của các em nhỏ để ngồi vì thiếu dụng cụ học tập, nhưng giờ đây có lẽ không cần phải lo nghĩ về việc này nữa.

          Trong những ngày đầu tiên theo học trường THPT Thực nghiệm, em luôn cảm thấy sự chào đón nồng nhiệt và đầy thân thiện của cô Phan Thị Luyến - hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô khác.

 

                IMG_6307.JPG

                                             Ảnh minh hoạ: ngày đầu tiên nhập trường

 

Buổi học giới thiệu về phương pháp học tập của trường, cô hiệu trưởng âu yếm gọi khóa chúng em là “đàn mèo con của cô” và nở nụ cười ấm áp mỗi khi cô nhìn chúng em. Trong mắt cô sáng lên niềm tự hào và niềm hi vọng, ngay lúc này đây em lại cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của cô. Điều đó giống như đốm lửa nhỏ đang bập bùng cháy trong tim, thúc đẩy em gượng dậy mỗi khi gặp khó khăn, trở ngại. Và trong tuần đầu tiên, em được gặp mặt các thầy cô của từng bộ môn. Họ đều là những giáo viên trẻ tuổi mang trên mình sự nhiệt huyết với công việc. Những nụ cười đầy thân thiện của họ đã tiếp cho em thêm hi vọng, khiến em cảm thấy đốm lửa trong tim đang dần cháy hết mình. Em đã sẵn sàng bước vào một năm học mới, sẵn sàng tiếp thu kiến thức từ ngôi nhà Thực Nghiệm này.

 

                 IMG_6484.JPG

                                          Ảnh minh hoạ: Chuyên đề Phong cách học tập

 

        Học tập tại đây chưa đầy một tháng, nhưng với đội ngũ thầy cô giáo hết mình vì công việc, với gia đình 10B vui vẻ cùng những người bạn tốt, em tự tin khẳng định rằng: ngôi trường THPT Thực nhiệm là nên tảng vững chắc để hướng em vào đời, trở thành một công dân có ích cho xã hội sau này.

                                                                         

                                             Người viết:  Nguyễn Phương Trà, Lớp 10B, Trường THPT Thực nghiệm.

 

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3Lịch Thi & Phòng Thivbob
^ Về đầu trang