Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website

Tư vấn học đường

5 bài văn điểm 10 cảm động rơi nước mắt làm xao xuyến dân mạng

Viết về cha mẹ, về người thầy đáng kính, những cô bạn, cậu bạn đã gửi gắm tình cảm chân thành, sâu sắc khiến người chấm lẫn người đọc cảm động rơi nước mắt. Mới đây, bài văn của bạn Vũ Phương Thảo, lớp 10A1 được thầy Phạm Vũ - Giáo viên trường THPT Định Hóa, Thái Nguyên chia sẻ khiến người đọc rưng rưng khóe mắt. Với đề bài "Phát biểu cảm nghĩ về một người mà em ngưỡng mộ?", Phương Thảo đã viết về người thầy Nguyễn Văn Tâm - nguyên là giáo viên dạy Toán trường THCS Chợ Chu (Định Hóa, Thái Nguyên), nay đã nghỉ hưu...
Kinh nghiệm học giỏi môn Toán

Kinh nghiệm học giỏi môn Toán

Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, Tuy nhiên những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Thật vậy, học toán không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác. Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh. Để học tập tốt được môn toán cần phải bắt đầu từ căn bản tới nâng cao... Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả.
Nghĩ theo cách của một thiên tài

Nghĩ theo cách của một thiên tài

Kể cả khi bạn không phải là một thiên tài, bạn có thể dùng cách mà Aristotle và Einstein đã dùng để tăng sức mạnh của khối óc sáng tạo và đồng thời tạo dựng một tương lai vững chắc Tám cách sau đây sẽ giúp khuyến khích để bạn nghĩ “năng suất”, hơn là làm việc theo kiểu nhắc lại, và mục đích cuối cùng vẫn là để tìm ra giải pháp cho các vấn ý. “Các cách này giống như cách nghĩ của các bộ óc sáng tạo trong lịch sử nhân loại về khoa học, nghệ thuật hay kinh doanh”.
Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!

Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!

Sau đây là danh sách 19 trang web thực sự sẽ khiến bạn sử dụng thời gian trực tuyến của mình hiệu quả và thông mình hơn.
Câu chuyện về những chiếc tách cafe

Câu chuyện về những chiếc tách cafe

Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy
Mẹo nhớ công thức toán, lý cực nhanh

Mẹo nhớ công thức toán, lý cực nhanh

Phải nói rằng ít có chuyên đề nào lại có nhiều công thức như chuyên đề lượng giác. Chính vì vậy học thuộc những công thức này là nỗi sợ hãi của không ít học sinh. Bạn thử tham khảo một số mẹo vặt sau xem có dễ thuộc hơn không nhé.
Tuyệt kỹ thuyết phục người khác nghe theo mình

Tuyệt kỹ thuyết phục người khác nghe theo mình

Muốn thuyết phục ai đó, điều quan trọng là không được “chọc tổ ong”, tức không chỉ trích, lên án, phê phán ý tưởng, ý kiến của người khác, theo thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên khoa Tâm lý Đại học sư phạm TP HCM.
Luyện bài tập khó, luyện “mẹo” và nguy cơ “còi” sớm về trí tuệ

Luyện bài tập khó, luyện “mẹo” và nguy cơ “còi” sớm về trí tuệ

GD&TĐ - Dạy gì ở trường THPT chuyên? GS.TSKH Hà Huy Khoái - nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam đã đưa ra câu trả lời. Mục tiêu của việc giảng dạy ở những lớp chuyên Toán, trước tiên là để phát triển năng khiếu toán học ở học sinh. Nhưng không chỉ có vậy, chúng ta cần những con người toàn diện, nói một cách cụ thể hơn, là con người có khả năng đối diện với mọi thách thức của cuộc sống...
Cách dạy con pha trộn hai nền văn hóa của GS Ngô Bảo Châu

Cách dạy con pha trộn hai nền văn hóa của GS Ngô Bảo Châu

Đam mê Toán học, bận bịu với công việc sau khi nổi tiếng khắp thế giới nhưng chưa bao giờ GS Ngô Bảo Châu quên mình đang đảm nhận vai trò người cha của ba cô con gái. Chính vì vậy, anh luôn trăn trở với việc làm sao để các con có sự phát triển tốt nhất. Điều đặc biệt là việc sống ở nước ngoài đã giúp vị giáo sư trẻ tuổi kết hợp được phương pháp giáo dục giữa Á và Âu một cách hiệu quả. Anh tôn trọng cá tính, sự phá cách của trẻ nhưng trước đó đã đưa ra những khuôn phép nhất định.
Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Cũng như các môn học khác, Tiếng Anh có những bí quyết để học giỏi. Bạn có thể tham khảo cách người thành công đã học tiếng Anh để từ đó tìm cách học phù hợp với mình. Để đi du học nước ngoài, các nhà vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” đều phải hoàn tất chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. Dưới đây là chia sẻ của một số nhà vô địch về bí quyết luyện tiếng Anh. Tuy nhiên, việc là người xuất sắc nhất của cuộc thi không có nghĩa họ sẽ thuận lợi trên con đường du học. Nhất là khi họ được tuyển chọn và theo học chương trình học bổng của quốc gia, tất cả các nhà vô địch đều phải hoàn tất chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định...
Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
 
 
Thiết kế website      
 
^ Về đầu trang