Tra cứu tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
TSDHĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtweb Bộ GDSách bạn đồng hành của emBản Đồ
Liên kết website

Kỹ năng sống

Câu chuyện về những chiếc tách cafe

Câu chuyện về những chiếc tách cafe

Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy
Tuyệt kỹ thuyết phục người khác nghe theo mình

Tuyệt kỹ thuyết phục người khác nghe theo mình

Muốn thuyết phục ai đó, điều quan trọng là không được “chọc tổ ong”, tức không chỉ trích, lên án, phê phán ý tưởng, ý kiến của người khác, theo thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên khoa Tâm lý Đại học sư phạm TP HCM.
Cách dạy con pha trộn hai nền văn hóa của GS Ngô Bảo Châu

Cách dạy con pha trộn hai nền văn hóa của GS Ngô Bảo Châu

Đam mê Toán học, bận bịu với công việc sau khi nổi tiếng khắp thế giới nhưng chưa bao giờ GS Ngô Bảo Châu quên mình đang đảm nhận vai trò người cha của ba cô con gái. Chính vì vậy, anh luôn trăn trở với việc làm sao để các con có sự phát triển tốt nhất. Điều đặc biệt là việc sống ở nước ngoài đã giúp vị giáo sư trẻ tuổi kết hợp được phương pháp giáo dục giữa Á và Âu một cách hiệu quả. Anh tôn trọng cá tính, sự phá cách của trẻ nhưng trước đó đã đưa ra những khuôn phép nhất định.
Khi cô giáo đến lớp muộn?

Khi cô giáo đến lớp muộn?

Một lần vì có việc bận đột xuất nên bạn đã đến muộn 10 phút. Khi vừa bước đến cửa lớp bạn nghe rõ tiếng học sinh trong lớp đang reo hò vì tưởng cô giáo không đến dạy. Gặp tình huống này bạn xử lý thế nào?
Cho điểm trò, nhận rõ “điểm” thầy

Cho điểm trò, nhận rõ “điểm” thầy

Không ít trường hợp giáo viên hạ bút cho điểm không đúng với năng lực học sinh đã vô tình làm ảnh hưởng đến uy tín của chính mình, đánh mất niềm tin cũng như sự kính trọng của học sinh. Trong suốt quá trình học tập từ phổ thông đến ĐH, ai cũng có thể gặp phải những sự cố bất thường khi nhận được kết quả không hề chờ đợi. Tuy nhiên, khi đã học tốt một môn nào đó mà kiểm tra, thi cử vẫn bị điểm kém dù biết chắc bài mình làm đúng, chúng ta sẽ vô cùng hụt hẫng, hoang mang.
Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbob
^ Về đầu trang